11/01/2023 08:00

Thúc đẩy sáng tạo của văn nghệ sĩ

Mùa xuân mới đang về trên khắp nẻo đường đất nước, trong suốt năm 2022 vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM - Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu đã đồng tâm, hiệp lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, mạnh mẽ vươn lên, đạt được nhiều thành quả đáng tự hào.

Thời gian qua, Báo Người Lao Động là một trong những cơ quan báo chí đi đầu ở TP HCM về chuyển đổi số. Đặc biệt, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sau hơn 3 năm thực hiện đã vượt mốc 1 triệu lá cờ và giai đoạn 2 mang tên "Tự hào cờ Tổ quốc" đã được triển khai mạnh mẽ. Đến nay, chương trình đã đạt 1,4 triệu lá cờ cùng hàng nghìn túi thuốc y tế, phao cứu sinh, học bổng… ở mọi miền của Tổ quốc, từ nơi đảo xa, biển khơi cho đến các vùng biên giới.

Hòa nhịp cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo dấu ấn đặc trưng không chỉ ở TP HCM và còn trên phạm vi cả nước là Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động. Đây là nhịp cầu xuân ý nghĩa kết nối bạn đọc, khán giả và văn nghệ sĩ cả nước vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trải qua 28 mùa giải, 28 niềm khát vọng được vươn xa, những năm gần đây Giải Mai Vàng đã thật sự đạt hiệu quả cải tiến để chất lượng nghệ thuật được nâng tầm, góp phần thiết thực vào việc hình thành "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

Giải Mai Vàng trong nhiều năm qua đã trở thành động lực thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng của văn nghệ sĩ thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Từ niềm vinh dự được vào vòng bầu chọn cho đến khi được xướng tên đoạt Giải Mai Vàng đã giúp văn nghệ sĩ ý thức rõ hơn trách nhiệm lớn lao đối với khán, thính giả và người dân thành phố.

Hướng tới cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập, Giải Mai Vàng đã từng bước tạo vị thế lan tỏa rộng khắp trên cả nước, trở thành giải thưởng danh giá. Mặc dù không nằm trong hệ thống xét tặng thi đua cấp bậc nào nhưng Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động lại nằm sâu trong trái tim bạn đọc, khán giả yêu văn hóa - nghệ thuật cả nước.

Không chỉ với sứ mệnh thúc đẩy sự sáng tác, sáng tạo bền bỉ, phát hiện những tài năng trẻ, Giải Mai Vàng còn tri ân, chăm lo cho các văn nghệ sĩ thông qua chương trình "Mai Vàng nhân ái" với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực được nhân rộng trong 3 năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng quà, tiền giúp đỡ hơn 600 văn nghệ sĩ đang gặp nhiều khó khăn, bệnh tật và tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho vườn hoa nghệ thuật nước nhà.

Hành trình phát triển đầy ý nghĩa của Giải Mai Vàng đã thể hiện vai trò của Báo Người Lao Động, cơ quan ngôn luận thuộc Thành ủy TP HCM, luôn hết lòng "vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân". 

DƯƠNG ANH ĐỨC - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Tin liên quan

Viết bình luận

Để Khánh Hòa "cất cánh"
20 phút trước 548 1k
Nhắc đến Khánh Hòa, nhiều người thế hệ trước thường nói rằng đây là xứ trầm hương, cũng là xứ của yến sào Khánh Hòa nổi tiếng.
Biển số đẹp và mầm họa
31/3/2023 548 1k
Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ngày 30-3 chỉ đạo niêm phong hồ sơ cấp biển số xe cho 2 công dân (là vợ chồng) ngụ tại địa phương này vì yếu tố bất thường: Lấy được 4 dãy số cực đẹp.
Nâng chất lượng sống cho dân
30/3/2023 548 1k
Ngày 6-2, tại chung cư Tôn Thất Thuyết, phường 4, quận 4, TP HCM đã xảy ra sự cố sập đà, sàn hành lang và tường lan can lối đi. Xây dựng đã hơn 50 năm, chung cư này xuống cấp trầm trọng, một số nhà trong chung cư có tình trạng cột, dầm, sàn bê-tông, ban công bằng gạch bị nứt vỡ, nguy cơ mất an toàn cao. Ngay sau đó, UBND TP HCM và quận 4 đã chỉ đạo khẩn cấp di dời dân, bố trí tạm cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
Chính quyền hãy nên là "bà đỡ"
29/3/2023 548 1k
Các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) hiện đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP HCM.
Đưa khát vọng, đam mê vào thực tiễn

Đưa khát vọng, đam mê vào thực tiễn

"Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Phải kiên trì, bản lĩnh, khát vọng. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới,...