04/06/2022 08:00

Thắm mãi màu cờ

Tiếp tục hành trình "Tự hào Tổ quốc tôi" năm 2022 tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức, sáng 3-6, đoàn công tác đã dâng hương anh hùng liệt sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Nơi đây có 86 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn Công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn), 28 nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh ngày 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó. Cũng trong ngày 3-6, Báo Người Lao Động trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Đồn Biên phòng Pò Hèn và chiến sĩ, đồng bào sống dọc biên giới ở tỉnh Quảng Ninh. Tối cùng ngày, tại TP Hạ Long, Báo Người Lao Động trao 20.000 cờ Tổ quốc tặng ngư dân tỉnh Quảng Ninh.

Đến thời điểm này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã ký kết và trao tặng 860.220 lá cờ Tổ quốc, trong đó tặng ngư dân 23 tỉnh, thành có biển 644.470 lá cờ; tặng 153.050 lá cờ cho chiến sĩ biên phòng và người dân sống dọc biên giới trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" tại 18 tỉnh.

Những lá cờ Tổ quốc của chương trình đã tung bay trên những địa danh linh thiêng, những vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa. Chương trình đã bao phủ đến nhiều vùng miền của Tổ quốc, đem lại những cảm xúc tươi mới, dâng tràn. Đến với Lý Sơn, càng thấm thía những người xưa vượt trùng khơi ra giữ đảo, lễ "khao lề thế lính" ngày nay như một nhắc nhở không quên công đức người xưa dựng nước. Cờ Tổ quốc bay trên quần đảo Trường Sa càng làm chúng ta tự hào về đất nước, phải đổ bao máu xương mà dựng nên và gìn giữ cho đất nước trường tồn. Một ngọn cỏ, lá cây, một nắm đất ở vùng cực Bắc cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) hay hình dáng cây đước, cây mắm hiên ngang tiến ra biển ở mũi Cà Mau cực Nam đất nước đều gợi lên lòng tự hào, yêu Tổ quốc trong mỗi con người, khi đứng dưới cờ đỏ thắm tung bay. Biết bao máu xương của các thế hệ ông cha đã đổ để có màu cờ và mạnh mẽ khẳng định chủ quyền.

Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, sự hiện diện của lá cờ Tổ quốc ở biên cương của Tổ quốc cũng như ở những nơi đảo xa có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bảo vệ chủ quyền. Đó cũng là chỉ dấu để xác định rõ đây là biên cương, lãnh thổ của Việt Nam. "Không có bất cứ thế lực nào, dù có lớn mạnh tới cỡ nào có thể xâm phạm biên cương lãnh thổ đó. Điều này đã khẳng định suốt hàng ngàn năm qua. Tất cả người con đất Việt đều sẵn sàng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đó" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

Chuyến đi về nguồn của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, không chỉ đem đến cho người trong đoàn những cảm xúc tốt đẹp mà còn đem đến cho bạn đọc tình yêu đất nước sâu nặng, thiêng liêng. Trước lá cờ Tổ quốc, ai cũng nguyện trong lòng sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ, để đất nước ngày càng phát triển mạnh giàu.

HOÀNG HOA

Tin liên quan

Viết bình luận

Giúp công nhân vượt khó
9 giờ trước 548 1k
Thông tin từ hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 29, 30-11 cho thấy tình hình việc làm đang là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu khi kinh tế thế giới có nhiều biến động, toàn cầu đứng trước những thách thức mới về sự phát triển.
Không bàn nữa, bắt tay vào làm
30/11/2022 548 1k
Đích thân Thủ tướng Chính phủ phải chỉ đạo tháo gỡ mọi vướng mắc để nhanh chóng thực hiện 5 dự án trọng điểm tại TP HCM.
Trái bưởi vào đất Mỹ
29/11/2022 548 1k
Hôm nay, những quả bưởi đầu tiên của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, chặng đường hơn 6 năm với rất nhiều nỗ lực khi cả 2 nước đều trải qua đại dịch COVID-19 với quá nhiều mất mát, quá nhiều trở ngại.
Động viên người lao động
28/11/2022 548 1k
Đã thành thông lệ, cứ đến dịp cuối năm là người lao động (NLĐ) nào cũng đều mong chờ được thưởng Tết.
Kiểm soát để ổn định thị trường

Kiểm soát để ổn định thị trường

Tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp (DN) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính có nêu con số tính đến ngày 30-9, toàn thị...