04/06/2022 08:00

Thắm mãi màu cờ

Tiếp tục hành trình "Tự hào Tổ quốc tôi" năm 2022 tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức, sáng 3-6, đoàn công tác đã dâng hương anh hùng liệt sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Nơi đây có 86 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn Công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn), 28 nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh ngày 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó. Cũng trong ngày 3-6, Báo Người Lao Động trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Đồn Biên phòng Pò Hèn và chiến sĩ, đồng bào sống dọc biên giới ở tỉnh Quảng Ninh. Tối cùng ngày, tại TP Hạ Long, Báo Người Lao Động trao 20.000 cờ Tổ quốc tặng ngư dân tỉnh Quảng Ninh.

Đến thời điểm này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã ký kết và trao tặng 860.220 lá cờ Tổ quốc, trong đó tặng ngư dân 23 tỉnh, thành có biển 644.470 lá cờ; tặng 153.050 lá cờ cho chiến sĩ biên phòng và người dân sống dọc biên giới trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" tại 18 tỉnh.

Những lá cờ Tổ quốc của chương trình đã tung bay trên những địa danh linh thiêng, những vùng đất mang nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa. Chương trình đã bao phủ đến nhiều vùng miền của Tổ quốc, đem lại những cảm xúc tươi mới, dâng tràn. Đến với Lý Sơn, càng thấm thía những người xưa vượt trùng khơi ra giữ đảo, lễ "khao lề thế lính" ngày nay như một nhắc nhở không quên công đức người xưa dựng nước. Cờ Tổ quốc bay trên quần đảo Trường Sa càng làm chúng ta tự hào về đất nước, phải đổ bao máu xương mà dựng nên và gìn giữ cho đất nước trường tồn. Một ngọn cỏ, lá cây, một nắm đất ở vùng cực Bắc cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) hay hình dáng cây đước, cây mắm hiên ngang tiến ra biển ở mũi Cà Mau cực Nam đất nước đều gợi lên lòng tự hào, yêu Tổ quốc trong mỗi con người, khi đứng dưới cờ đỏ thắm tung bay. Biết bao máu xương của các thế hệ ông cha đã đổ để có màu cờ và mạnh mẽ khẳng định chủ quyền.

Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, sự hiện diện của lá cờ Tổ quốc ở biên cương của Tổ quốc cũng như ở những nơi đảo xa có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bảo vệ chủ quyền. Đó cũng là chỉ dấu để xác định rõ đây là biên cương, lãnh thổ của Việt Nam. "Không có bất cứ thế lực nào, dù có lớn mạnh tới cỡ nào có thể xâm phạm biên cương lãnh thổ đó. Điều này đã khẳng định suốt hàng ngàn năm qua. Tất cả người con đất Việt đều sẵn sàng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đó" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

Chuyến đi về nguồn của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, không chỉ đem đến cho người trong đoàn những cảm xúc tốt đẹp mà còn đem đến cho bạn đọc tình yêu đất nước sâu nặng, thiêng liêng. Trước lá cờ Tổ quốc, ai cũng nguyện trong lòng sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ, để đất nước ngày càng phát triển mạnh giàu.

HOÀNG HOA

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiện thực hóa giấc mơ an cư
15 phút trước 548 1k
Hôm nay, 28-3, Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo về nhà ở xã hội (NƠXH), một vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, từ các thảo luận nóng tại nghị trường đến các cuộc họp bộ - ngành hay các diễn đàn cơ quan ngôn luận, trong đó có Báo Người Lao Động…
Khi tăng giá trần vé máy bay...
27/3/2023 548 1k
Thông tin Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) dự kiến điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không (giá trần vé máy bay) tăng trung bình 3,75% so với khung giá hiện hành trong quý II, III/2023 thu hút sự quan tâm của cộng đồng.
Đưa khát vọng, đam mê vào thực tiễn
26/3/2023 548 1k
"Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Phải kiên trì, bản lĩnh, khát vọng. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới, làm giàu bằng sức lực, trí tuệ, văn hóa, đạo đức của mình thông qua khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo"
Giữ gìn đạo đức công vụ
25/3/2023 548 1k
Trong chỉ thị vừa ban hành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nghiêm cấm người đứng đầu, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức… can thiệp vào việc kiểm tra, điều tra, xử lý vi phạm giao thông.
Niềm tin không dễ giữ

Niềm tin không dễ giữ

Các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam dự họp ngày 21-3 đã bỏ phiếu đồng ý cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, theo...