06/10/2015 09:00

Swinburne - trường của các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Sau khi giành chiến thắng vòng thi chung kết của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, ngoài các phần thưởng có giá trị các thí sinh còn nhận được các suất học bổng từ trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc.

 


Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Chất lượng giáo dục được đánh giá qua các bảng xếp hạng trên thế giới

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne là trường Đại học tốt nhất Melbourne về chất lượng giảng dạy, các kỹ năng chung và chương trình đào tạo Thạc sỹ (Theo Good University Guide 2008). Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Swinburne thu hút được rất nhiều tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả những nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia: Trần Ngọc Minh, Võ Văn Dũng, Phan Mạnh Tân, Vũ Hoàng...

Đại học Kỹ thuật Swinburne nằm trong Top 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, theo nhiều danh sách xếp hạng học thuật trên thế giới. Trong năm 2012, Swinburne được thăng hạng vào Top 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới (Academic Rankings of World Universities), vượt lên từ Top 500 kể từ 2009 đến nay. Đại học Swinburne được xếp trong top 10 các trường Đại học ở Úc và Top 3 các trường đại học ở Melbourne trong năm 2012, sau Đại học Melbourne và Monash.

Swinburne vẫn giữ vững vị trí Top 100 thế giới của bảng xếp hạng ARWU về chuyên ngành Vật Lý. Swinburne là trường duy nhất nằm ngoài nhóm 08 trường đại học lớn nhất ở Úc (Group of Eight) được xếp trong Top 100 trường đứng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học này.

 


Đến nay, trường có 05 phân hiệu tại Melbourne – Croydon, Hawthorn, Lilydale, Prahran, Wantirna và một phân hiệu tại bang Sarawak, Malaysia với hơn 30.000 sinh viên.

Theo The Good Universities Guide Rankings, Swinburne là đại học được đánh giá cao nhất ở Melbourne về chất lượng giảng dạy, sự hài lòng sau tốt nghiệp và kỹ năng toàn diện.

 


Swinburne còn được công nhận là trường đại học có tỷ lệ sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao, và nhận được xếp hạng 04 sao về tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Các bậc học/chương trình tại trường

Các lĩnh vực học tập hiện có tại Swinburne bao gồm: Khoa học Ứng dụng và Công nghệ, Kinh doanh, Đổi mới và Quản trị, Thiết kế, Máy tính và Công nghệ Thông tin, Công trình và Kỹ thuật, Điện ảnh và Truyền hình, Khách sạn và Du lịch, Tâm lý học và Dịch vụ Nhân sinh, Truyền thông Đa phương tiện...

 


Đại học Swinburne là một trong số ít trường đại học công ở Australia cung cấp cả giáo dục Đại học, Sau Đại học và các khóa học TAFE, chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành ở các bậc Cao đẳng.

1. Chương trình dự bị Đại học (Foundation Studies)

Foundation Studies là chương trình dự bị đại học dành cho những sinh viên chưa hoàn tất chương trình trung học tại quê nhà của bạn tương đương với Lớp 12 của Australia.

Các sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành thích hợp nhất đối với ngành đại học của mình: Kinh doanh /Hệ Thống Thông Tin, Thiết Kế, Công Nghệ Thông Tin/ Truyền Thông Đa Phương Tiện, Khoa Học/ Công Trình.

- Yêu cầu: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0); Học xong lớp 11 (đủ 17 tuổi tính theo tháng). ĐTB > 6.0

- Học phí: 14.000 - 16.000 AUD/năm (khoảng 224 - 256 triệu đồng).

 


Hiện tại, đây là trường đại học duy nhất ở Australia trở thành thành viên của ECIU - tổ chức tăng cường tính linh động của sinh viên và giảng viên, nhằm giúp sinh viên có sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

2. Chương trình Đại học liên thông (Unilink)

Unilink là một cách lựa chọn khác tương đương với năm thứ nhất của một chương trình Cử nhân. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 02 đại học.

 


Tham gia nhiều cuộc thi để trau dồi kiến thức.

Các chuyên ngành:

-   Chương trình Đại học liên thông ngành Kinh doanh.

-   Chương trình Đại học liên thông ngành Công nghệ thông tin.

-   Chương trình Đại học liên thông ngành Thiết kế.

Sau khi hoàn tất chương trình Unilink, tất cả sinh viên sẽ được cấp Chứng chỉ IV về Viết và Nói tiếng Anh.

Yêu cầu: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0); Tốt nghiệp PTTH, ĐTB > 6.0.

Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 7 hàng năm.

Chí phí học:  15.000 – 20.000 AUD/năm (khoảng 240 - 320 triệu đồng).

 


Lớp học hiện đại của trường.

3. Chương trình Đại học

- Yêu cầu: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0); Tốt nghiệp PTTH; ĐTB > 7.0

- Học phí: 18.000 - 23.000 AUD/năm (khoảng 288 - 368 triệu đồng).

4. Chương trình Thạc sỹ

- Yêu cầu: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) ; Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan. ĐTB 7.0

- Học phí: 20.000 – 25.000 AUD/năm (khoảng 320 - 400 triệu đồng).

 


Nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức thường xuyên.

Điều kiện và chi phí ăn ở

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về chỗ ở, bao gồm cả ký túc xá của trường và thuê nhà ở cùng người dân bản xứ.

Chi phí ăn ở: Trung bình khoảng 12.000 - 15.000 AUD/năm (khoảng 192 - 240 triệu đồng). Ngoài ra sinh viên được phép làm việc bán thời gian khoảng 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học và làm cả ngày trong kỳ nghỉ.

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne - điểm đến của các “nhà vô địch leo núi”. Bạn có nghĩ mình sẽ thử chinh phục đỉnh núi Olympia để có thể dành các suất học bổng miễn phí tại ngôi trường này không?

Theo TTT

từ khóa :

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...