07/01/2020 17:58

Xác định nguyên nhân nam sinh Sóc Trăng tử vong trong chuyến trải nghiệm Đà Lạt

(NLĐO) - Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp.

Ngày 7-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng có văn bản gửi Bộ GD-ĐT để báo cáo vụ em Lâm Thanh T. (học sinh lớp 12A7, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng) tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt.

Xác định nguyên nhân nam sinh Sóc Trăng tử vong trong chuyến trải nghiệm Đà Lạt - Ảnh 1.
Xác định nguyên nhân nam sinh Sóc Trăng tử vong trong chuyến trải nghiệm Đà Lạt - Ảnh 2.

Văn bản báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng

Theo Sở GD-ĐT Sóc Trăng, sau khi được thông qua kế hoạch trải nghiệm thực tế năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã hợp đồng với một công ty du lịch ở Cần Thơ và một công ty tại Sóc Trăng để đưa các em đi Đà Lạt từ ngày 30-12-2019 đến 3-1 và 31-12-2019 đến 4-1.

Địa điểm của đoàn thực tế trải nghiệm là Dinh Bảo Đại, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện Sinh học Tây Nguyên. Mục đích thực tế trải nghiệm được đặt ra là thông qua chuyến học tập trải nghiệm thực hiện một số chuyên đề học tập chuyên môn về quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt.

Đây cũng là dịp để rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, phương pháp bảo quản động vật, thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Theo lịch trình, các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt từ 17-20 giờ ngày 2-1. Trong thời gian này, em T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, xe của T. bị sự cố nên ngã. Nam sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng rồi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) nhưng không qua khỏi.

Hiện, Sở GD-ĐT Sóc Trăng chỉ đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình T. và yêu cầu công ty tổ chức thực hiện trách nhiệm bảo hiểm cho học sinh theo quy định.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp. Trong đó, đặc biệt là quan tâm đến khâu đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia các hoạt động.

THANH SANG

Tin liên quan

Viết bình luận

Phụ huynh, học sinh đánh giá thấp cơ sở vật chất trường học
44 phút trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có báo cáo kết quả khảo sát "Đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn" năm 2022.
Khẩn trương nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung
1 giờ trước 548 1k
Trước 17 giờ hôm nay (30-9), thí sinh phải xác nhận trúng tuyển trên hệ thống, nếu không xác nhận thì thí sinh phải chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vì thời gian không còn nhiều
Xôn xao clip bảo mẫu bốc cơm dưới nền nhà cho trẻ ăn
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bảo mẫu phát hiện bé trai làm đổ cơm xuống sàn nhà, sau đó đã hốt toàn bộ cơm bỏ lại vào khay cho bé, rồi tiếp tục đưa bé trở lại bàn để ngồi ăn cùng các bạn.
TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi
Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản

Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.