07/01/2020 17:58

Xác định nguyên nhân nam sinh Sóc Trăng tử vong trong chuyến trải nghiệm Đà Lạt

(NLĐO) - Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp.

Ngày 7-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng có văn bản gửi Bộ GD-ĐT để báo cáo vụ em Lâm Thanh T. (học sinh lớp 12A7, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng) tử vong khi đi trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt.

Xác định nguyên nhân nam sinh Sóc Trăng tử vong trong chuyến trải nghiệm Đà Lạt - Ảnh 1.
Xác định nguyên nhân nam sinh Sóc Trăng tử vong trong chuyến trải nghiệm Đà Lạt - Ảnh 2.

Văn bản báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng

Theo Sở GD-ĐT Sóc Trăng, sau khi được thông qua kế hoạch trải nghiệm thực tế năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã hợp đồng với một công ty du lịch ở Cần Thơ và một công ty tại Sóc Trăng để đưa các em đi Đà Lạt từ ngày 30-12-2019 đến 3-1 và 31-12-2019 đến 4-1.

Địa điểm của đoàn thực tế trải nghiệm là Dinh Bảo Đại, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện Sinh học Tây Nguyên. Mục đích thực tế trải nghiệm được đặt ra là thông qua chuyến học tập trải nghiệm thực hiện một số chuyên đề học tập chuyên môn về quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt.

Đây cũng là dịp để rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, phương pháp bảo quản động vật, thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Theo lịch trình, các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt từ 17-20 giờ ngày 2-1. Trong thời gian này, em T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, xe của T. bị sự cố nên ngã. Nam sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng rồi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) nhưng không qua khỏi.

Hiện, Sở GD-ĐT Sóc Trăng chỉ đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình T. và yêu cầu công ty tổ chức thực hiện trách nhiệm bảo hiểm cho học sinh theo quy định.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp. Trong đó, đặc biệt là quan tâm đến khâu đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia các hoạt động.

THANH SANG

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Đề xuất hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học trường tư thục
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM về đề xuất chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ cho giáo dục tiểu học tại TP HCM theo Luật Giáo dục 2019.
Xác định được nguyên nhân 3 học sinh ở Đồng Tháp bị hành hung dã man
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua thăm hỏi, tình trạng sức khỏe 3 học sinh bị hành hung đã ổn định. Các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Triệu tập các đối tượng vụ hành hung dã man học sinh
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 25-2, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan vụ học sinh của 2 trường THPT bị hành hung dã man.
Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
14 giờ trước 548 1k
Sau khi có quyết định học sinh trở lại trường, các trường tại TP HCM đều tập trung vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện các biện pháp y tế để bảo đảm an toàn cho các em
Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2

Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2

(NLĐO) – Một học sinh cấp 2 ở tỉnh Quảng Nam đã chỉnh sửa văn bản của tỉnh rồi gửi cho bạn bè để trêu đùa nhưng không ngờ văn bản giả này sau đó lại được chia sẻ lên mạng xã hội.