02/01/2015 16:52

Vụ sai phạm ở Sở GD-ĐT Ninh Thuận: Xử lý các đơn vị, cá nhân sai phạm

(NLĐO) - Ngày 2-1, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có kết luận về những vi phạm của Sở GD-ĐT tỉnh này trong việc mua sắm trang thiết bị dạy học trong 3 năm 2010-2012 (Báo Người Lao Động ngày 27-12-2014), đồng thời chỉ đạo xử lý các đơn vị, cá nhân sai phạm.

 

Giờ thực hành vật lý tại một trường THCS ở huyện Thuận Nam – Ninh Thuận.

Giờ thực hành vật lý tại một trường THCS ở huyện Thuận Nam – Ninh Thuận.

 

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Bộ Tài chính xử lý những sai phạm nghiêm trọng của Công ty CP Định giá – Đầu tư kinh doanh bất động sản Thịnh Vượng trong việc thẩm định giá 8 gói thầu, với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT Ninh Thuận xử lý nghiêm khắc số cán bộ của sở là thành viên tổ tư vấn đấu thầu, tổ thẩm định đã tham mưu ký hợp đồng với Công ty Thịnh Vượng và cho phép Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Tường (đơn vị tư vấn đấu thầu) mở thầu sai quy định, Công ty TNHH Thiết bị giáo dục Ánh Dương trúng thầu sai quy định.

Đối với ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Phòng Kế hoạch - Tài chính (thành viên tổ tư vấn đấu thầu lại vừa tham gia tổ thẩm định giá thầu), trước mắt bị chuyển công tác, sau đó sẽ xử lý sai phạm. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Nguyễn Thị Hồng Liêu, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT, chủ đầu tư mua sắm thiết bị trong thời gian nói trên (nay đã chuyển công tác). Sở GD-ĐT Ninh Thuận phải thu hồi trên 120 triệu đồng là số tiền đã thanh toán cho Công ty Thịnh Vượng, chênh lệch thuế VAT của Công ty TNHH Thiết bị giáo dục Ánh Dương và những trang thiết bị kém chất lượng đã cấp cho các trường học.

 

L.Trường

Viết bình luận

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?
5 giờ trước 548 1k
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo khẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. Tuyệt đối không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Bưng cỗ thuê cho đám cưới, học sinh lớp 12 dương tính SARS-CoV-2
9/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Đi bưng cỗ thuê cho đám cưới ở Bắc Ninh hôm 30-4, học sinh lớp 12 A1 Trường THPT Kinh Bắc, Thuận Thành, Bắc Ninh đã dương tính SARS-CoV-2.
Quảng Trị cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19
9/5/2021 548 1k
(NLĐO) -Để bảo đảm an toàn sức khỏe, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày mai (10-5) để phòng chống dịch Covid-19.
Thí sinh là F1, F2, F3 sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Thí sinh là F1, F2, F3 sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương tập trung rà soát, sắp xếp các địa điểm thi, chuẩn bị các phòng thi, phòng trường hợp có các thí sinh là F1, F2, F3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.