03/11/2022 16:13

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Kiểm tra, xử lý nghiêm cả hai phía

(NLĐO) - Liên quan vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi, VKSND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện đối với Võ Văn Điệp về tội "Làm nhục người khác".

Chiều 3-11, trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho hay Thường trực Huyện ủy Hương Sơn đã giao UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm, công bằng, khách quan đối với cả phụ huynh và nhà trường.

Theo đó, đối với phụ huynh Võ Văn Điệp, Thường trực Huyện ủy Hương Sơn giao cho Công an huyện, Tòa án, Viện Kiểm sát cùng phối hợp để củng cố hồ sơ, xem xét, xử lý theo quy định.

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Kiểm tra, xử lý nghiêm cả hai phía - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc

Còn đối với nhà trường và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, UBND huyện Hương Sơn giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, nếu có sai phạm thì kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo với UBND tỉnh để chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ có hoạt động kiểm tra, đánh giá sai phạm của nhà trường, của thầy hiệu trưởng và có hình thức xử lý theo quy định, đảm bảo khách quan, công bằng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-10, Võ Văn Điệp (SN 1982, ngụ thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) mang theo 1 con dao đến Trường Tiểu học Sơn Lâm. Tại đây, Điệp đe dọa nhiều giáo viên và yêu cầu thầy Phan Đình Thống, hiệu trưởng nhà trường, phải quỳ xin lỗi 2 người con của mình trước sự chứng kiến của nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Điệp có hành động trên do bức xúc khi biết 2 con bị thầy Thống nhắc nhở trên loa của nhà trường trong buổi lễ chào cờ vào sáng cùng ngày về việc chưa đóng tiền bảo hiểm bắt buộc.

Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Đến chiều tối 2-11, VKSND huyện Hương Sơn, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đối với Điệp về tội "Làm nhục người khác".

Về việc nêu tên học sinh tại buổi chào cờ, thầy Thống cũng đã thừa nhận có một phần lỗi của nhà trường và bản thân ông khi đã không có được sự tế nhị, mềm dẻo trong việc tuyên truyền đóng BHYT tới phụ huynh và học sinh.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an kiến nghị xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan nghi vấn lộ đề thi môn sinh
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Công an kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân đã chỉ đạo, thực hiện chỉnh sửa phần mềm dẫn đến phần mềm sử dụng trong Hội đồng ra đề thi từ năm 2019 đến năm 2021 không đảm bảo nguyên tắc ngẫu nhiên, vi phạm quy chế thi
TP HCM yêu cầu không tổ chức cho học sinh tiểu học đi trải nghiệm ngoài TP
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Các hoạt động ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp phải bảo đảm tính thiết thực, gắn với mục tiêu giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông
Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh giỏi quốc gia
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến dự và trao bằng khen cho 62 học sinh đạt giải kỳ thi chọn học giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023.
"Đưa trường học đến thí sinh" tại Quảng Trị: Hóa giải nhiều vấn đề sát sườn
20/3/2023 548 1k
Trong chương trình, học sinh đặt hàng trăm câu hỏi bày tỏ sự băn khoăn về những vấn đề sát sườn như chọn nghề, học phí, việc làm, kinh nghiệm làm việc…
“Đưa trường học đến thí sinh” ở Quảng Trị: Sinh viên cần trang bị kiến thức, kỹ năng gì để lập nghiệp?

“Đưa trường học đến thí sinh” ở Quảng Trị: Sinh viên cần trang bị kiến thức, kỹ năng gì để lập nghiệp?

(NLĐO) - TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, cho biết những năm qua, trên 50% học sinh Quảng Trị sau khi tốt nghiệp THPT tiếp tục theo học ĐH, CĐ, vì vậy công tác tư vấn tuyển sinh...