04/01/2019 20:32

Vụ bé trai 19 tháng bị tát sưng mặt: Đề nghị xử lý bảo mẫu

(NLĐO) - Mẹ của bé trai 19 tháng tuổi để nghị ngành chức năng xử lý bảo mẫu đã tát con mình sưng mặt theo quy định pháp luật.


Ngày 4-1, trao đổi với báo chí, chị Kim Thị N. (ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), cho biết: "Hiện con trai tôi tâm lý vẫn chưa ổn định. Bé ngủ cứ hay mớ, rồi giật mình hoài. Vết bầm trên mặt đã đỡ hơn rồi".

Theo lời chị N., trong ngày 3-1, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long đã tổ chức buổi gặp giữa nhà trường và gia đình. Lúc này bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ mới xin lỗi gia đình chị N. nhưng chị N. không chấp nhận. "Tôi có đề nghị ngành chức năng điều tra xử lý cô Huệ theo quy định của pháp luật. Từ lúc cháu nhập viện đến giờ chỉ có cô hiệu trưởng đến thăm chứ bảo mẫu Huệ chưa đến thăm cháu", chị N. tức giận nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo tường trình của bảo mẫu Huệ, vào trưa 2-1, tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, TP Vĩnh Long), bé Nguyễn Q.H (con chị N., 19 tháng tuổi, học trong nhóm trẻ 18-24 tháng) quấy khóc trong giờ ngủ trưa nên làm nhiều trẻ khác giật mình thức giấc. Lúc này, bảo mẫu Huệ đến dỗ nhưng bé H. không nín và càng la to. Không kiềm chế được nên bảo mẫu Huệ đã vả vào miệng bé H. nhưng bé càng khóc rồi la to hơn. Tức giận, bảo mẫu Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào má của bé H.

Vụ bé trai 19 tháng bị tát sưng mặt: Đề nghị xử lý bảo mẫu - Ảnh 1.

Bé H. bị bảo mẫu tát sưng tím mặt

Sau đó, thấy má bé sưng và đỏ lên, sợ cô Hiệu trưởng thấy và sợ đến chiều cha mẹ bé đón sẽ phát hiện nên bảo mẫu Huệ đã bồng bé ra ngoài lớp và chườm đá cho bớt sưng nhưng vết bầm càng lan rộng ra… Đến 14 giờ 20 phút cùng ngày, khi cha bé H. đến rước thấy má con mình sưng vù nên hỏi, bảo mẫu Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm.

Cha mẹ bé H. đưa con đi khám và đến trường để hỏi rõ nguyên nhân nhưng bảo mẫu Huệ khẳng định bé bị té cầu thang. Không đồng ý, mẹ bé H. đến Công an phường 1 trình báo. Lúc này thì bão mẫu Huệ mới thừa nhận là do nóng quá khi thấy bé H. khóc nên lỡ tay đánh bé. Sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long đã yêu cầu bảo mẫu Huệ viết tường trình và cử cán bộ cùng nhà trường đến tận nhà thăm hỏi bé H. Nhà trẻ tư thục Trưng Vương cũng cho tạm ngưng việc đối với cô Huệ.

Lê Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
11 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên Mỹ gọi về và nói con đang tìm trường để vừa dạy học vừa nghiên cứu khoa học”
Tết kém vui của cô giáo ôm khúc gỗ bò qua suối từng gây "bão mạng"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho con, cô Tý lại gặp chuyện không may khi bị kẻ trộm lấy mất điện thoại ngay ngày giáp Tết.
Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy