18/07/2020 17:16

VinIF hỗ trợ 5 cơ sở đào tạo đầu ngành đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu

(NLĐO)- Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VinBigdata) - Tập đoàn Vingroup ngày 18-7 đã ký kết hợp tác đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu với 5 trường đại học, viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam.

Hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu được Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF ký kết với 5 đơn vị đào tạo gồm: Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện John von Neumann - ĐH Quốc gia TP HCM và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc Gia Hà Nội. Mục tiêu chương trình hướng tới xây dựng các chương trình đào thạc sĩ khoa học dữ liệu, toán ứng dụng kết hợp lý thuyết chuyên sâu và thực tiễn tiến tới đạt trình độ quốc tế.

VinIF hỗ trợ 5 cơ sở đào tạo đầu ngành đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu - Ảnh 1.

Quỹ VinIF sẽ hỗ trợ về nguồn lực tài chính, công nghệ, mạng lưới tri thức và chuyên gia cho các cơ sở đào tạo

Theo thỏa thuận hợp tác được kí kết, Quỹ VinIF sẽ hỗ trợ về nguồn lực tài chính, công nghệ, mạng lưới tri thức và chuyên gia cho mỗi cơ sở đào tạo trong 3 năm đầu để tạo tiền đề phát triển.

Các hoạt động hỗ trợ bao gồm: Mời giáo sư thỉnh giảng; xây dựng, bổ sung giáo trình và bài giảng; tạo cơ hội học tập và nghiên cứu với các nhà khoa học uy tín trên thế giới cho học viên; nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, Quỹ VinIF sẽ tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc tại mỗi đơn vị nhằm khuyến khích sự phát triển của các tài năng.

VinIF hỗ trợ 5 cơ sở đào tạo đầu ngành đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu - Ảnh 2.

Giáo sư Vũ Hà Văn kỳ vọng sẽ đồng hành cùng các cơ sở đào tạo để khuyến khích các bạn trẻ có năng lực học tập và nghiên cứu khoa học dữ liệu

Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBDI, cho biết: "Việt Nam đang thực sự thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực dữ liệu. Thông qua thỏa thuận hợp tác đào tạo này, chúng tôi kỳ vọng sẽ đồng hành cùng các cơ sở đào tạo để khuyến khích các bạn trẻ có năng lực học tập và nghiên cứu khoa học dữ liệu – vốn là ngành không thể thiếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Đại diện phía đơn vị đào tạo, PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng hoạt động hợp tác với tập đoàn Vingroup sẽ góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong lĩnh vực mũi nhọn hiện nay là khoa học công nghệ. Ngoài kinh phí tài trợ, sinh viên, học viên còn có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn thông qua các hoạt động giảng dạy, hướng dẫn làm đề án hoặc luận văn".

VinIF hỗ trợ 5 cơ sở đào tạo đầu ngành đào tạo thạc sĩ Khoa học dữ liệu - Ảnh 3.

Các chuyên gia tham gia tọa đàm Nhân lực chất lượng cao Khoa học dữ liệu: Thách thức và cơ hội

Trong khuôn khổ chương trình, các bên đã cùng tổ chức Tọa đàm "Nhân lực chất lượng cao Khoa học dữ liệu: Thách thức và cơ hội". Người tham dự có cơ hội tiếp cận góc nhìn mới về khoa học dữ liệu và những thách thức căn bản của hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh, xé áo giữa kỳ thi lớp 10
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông tin vụ việc đang được làm rõ. Theo hình ảnh ghi lại, hai nữ sinh mặc đồng phục của Trường THCS Hưng Bình bị nhiều nữ sinh khác đánh, giật tóc, xé áo.
Hàng không phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi bằng máy bay thương mại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023
Tất bật chuẩn bị cho cho kỳ thi "nóng" nhất ở Hà Nội
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường được chọn làm điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội tất bật kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ y tế, dọn vệ sinh… để bảo đảm phục vụ tốt nhất cho các thí sinh
Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ có chủ tịch mới thay bà Đàm Bích Thuỷ
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - GS Scott Fritzen sẽ nhậm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ ngày 1-7, thay bà Đàm Bích Thuỷ.
Hình ảnh sau khi kết thúc bài thi môn chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Hình ảnh sau khi kết thúc bài thi môn chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(NLĐO)- Đa số thí sinh đều hài lòng với đề thi 3 môn cơ bản là ngữ văn, toán, tiếng Anh của năm nay. Phần thi chuyên giúp phân loại và chọn những thí sinh có năng lực vào những trường tốp đầu...