02/10/2021 16:14

Vì sao hàng ngàn giáo viên ở Đắk Lắk chưa được tiêm vắc-xin Covid-19?

(NLĐO) - Tại Đắk Lắk, trong khi nhiều huyện đang tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 mũi 2 cho giáo viên, lại có huyện vẫn chưa tiêm mũi 1, khiến nhiều giáo viên bức xúc.

Những ngày qua, nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk phản ánh việc chưa được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 trong khi nhiều huyện trong tỉnh đã tiêm từ lâu.

Vì sao hàng ngàn giáo viên ở Đắk Lắk chưa được tiêm vắc-xin Covid-19? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho người dân xã Ea Kao

Thầy D.V.C (một giáo viên tiểu học ở huyện Krông Pắk) cho biết thấy một số huyện trong tỉnh đã triển khi tiêm vắc-xin rầm rộ cho giáo viên từ cuối tháng 8-2021. Trong khi đó, đến thời điểm này, toàn trường chỉ được mấy mũi cho diện lãnh đạo, còn lại giáo viên chưa được tiêm mũi nào. 

"Tôi thấy Chính phủ đã có chủ trương tiêm vắc-xin cho giáo viên để vào năm học mới, các địa bàn trong tỉnh cũng đã tổ chức tiêm từ lâu nhưng nhiều trường ở huyện Krông Pắk được phân bổ vắc-xin chỉ mấy liều" - Thầy C. thắc mắc.

Còn theo một lãnh đạo trường cấp 2 ở huyện Krông Pắk, khoảng 10 ngày trước trường chỉ được phân bổ 5 liều vắc-xin trong khi có hơn 60 giáo viên. Theo dự kiến, qua tuần nhà trường sẽ chuyển sang học tập trung nên nhiều giáo viên thắc mắc, lo lắng.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, điển hình như huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) giáo viên đã được tiêm mũi 1 từ lâu, hiện đang tổ chức tiêm mũi 2.

Ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết đã có kế hoạch tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho giáo viên nhưng số lượng cấp về chưa đủ. Huyện có khoảng 3.000 giáo viên chưa được tiêm vắc-xin.

Về vấn đề này, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, lý giải tỉnh đã tiếp nhận vắc-xin về phân bổ tiêm cho giáo viên. Tuy nhiên, hiện địa bàn xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột đang bùng phát ổ dịch Covid-19 nên tỉnh đang tăng cường vắc-xin để tiêm cho khu vực này. "Khi được cấp thêm vắc-xin, tỉnh sẽ ưu tiên phân bổ để tiêm cho lực lượng giáo viên" - ông Nay Phi La cho biết thêm.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Mời đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách
5 giờ trước 548 1k
Theo một tập đoàn giáo dục, khi cào lớp tráng bạc trên sách mà mã trùng hoặc đã được kích hoạt là sách in lậu hoặc sách giả; những sách này in lại từ một sách thật nên mã sẽ trùng với sách đã sử dụng
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.
135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Quy định mới về chuyển trường

Quy định mới về chuyển trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.