16/07/2015 21:52

Ứng dụng vật liệu Rhinophalt trong bảo trì đường bộ

Ngày 16-7, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải), Công ty TNHH Doanh Bảo An, Công ty ASI Solutions (Anh) và Công ty IVA (Thụy Sĩ) đã giới thiệu về vật liệu Rhinophalt giúp bảo trì đường bộ tại Việt Nam.

Ông Jery Tonge, Tổng Giám đốc ASI Solutions, cho biết Rhinophalt là sản phẩm bảo trì mặt đường được thiết kế riêng biệt để tránh hư hỏng bề mặt, hiện được sử dụng để bảo trì các đường nhựa bê-tông tại nhiều quốc gia như Anh, Đức, Ấn Độ…

 

Thi công bảo trì đường bộ bằng RhinophaltẢnh: ASI Solutions
Thi công bảo trì đường bộ bằng RhinophaltẢnh: ASI Solutions

 

Sau khi được tưới xuống mặt đường bằng phương pháp nhanh chóng và an toàn, Rhinophalt sẽ thấm sâu vào bề mặt đường, cung cấp một lớp màng bảo vệ. Lớp này có chức năng gắn kết các loại dầu và nhựa với nhau, giúp tăng cường khả năng giữ hạt cốt liệu, tính chống thấm cho mặt đường.

“Rhinophalt giúp kéo dài tuổi thọ mặt đường, giảm chi phí sửa chữa, làm chậm quá trình tái rải nhựa nóng và nhanh chóng hoàn thiện con đường” - ông Jery Tonge khẳng định.

Tại Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép tiến hành thử nghiệm và theo đánh giá, Rhinophalt có khả năng chống thấm nước mặt đường, kéo dài tuổi thọ và chậm quá trình lão hóa đường, có hiệu quả kinh tế cao so với bề mặt đường không có xử lý bằng Rhinophalt. Dự kiến, vật liệu này sẽ được áp dụng trên diện rộng cho công tác bảo trì đường bộ tại Việt Nam thời gian tới.

C.Trung

Viết bình luận

Xôn xao việc giáo viên sử dụng ví dụ "nhạy cảm" khi ra đề ngữ văn lớp 9
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong đề kiểm tra học kỳ I môn ngữ văn lớp 9, giáo viên đã sử dụng ví dụ được cho là "nhạy cảm" khiến người đọc, phụ huynh bức xúc.
93 học sinh đoạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 2.278 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 với 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích
Gói ghém chi tiêu để thưởng Tết giáo viên
9 giờ trước 548 1k
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, chuyện thưởng Tết khiến nhiều giáo viên mong đợi nhưng ngược lại, không ít người cảm thấy chạnh lòng
Làm sao tổ chức ngoại khóa bảo đảm an toàn?
17/1/2021 548 1k
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các trường tập huấn kỹ năng cứu hộ, xử lý tình huống cho giáo viên trước khi đi ngoại khóa
PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP HCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP HCM

(NLĐO) - PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm giữ chức giám đốc ĐH này, theo quyết định được ký ngày 14-1.