30/05/2022 16:29

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn về việc học sinh đánh bạn tại 1 trường quốc tế

(NLĐO)- Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Cụ thể, văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT TP và UBND thành phố Thủ Đức nêu rõ: Tiếp nhận Công văn của Bộ GD-ĐT về xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh tại Trường quốc tế ISHCMC-AA, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chỉ đạo như sau: Giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Trình UBND TP để báo cáo Bộ GD-ĐT trong ngày 31-5.

Cũng trong sáng nay (30-5), Hiệu trưởng Trường quốc tế ISHCMC-AA Kim Sharee Green cho biết đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT TP HCM, Phòng GD-ĐT thành phố Thủ Đức báo cáo về vụ việc bạo lực trong học sinh của trường gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh, làm cho phụ huynh lo lắng. Ngoài ra, trường sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Cũng theo báo cáo của ISHCMC-AA, nhà trường đang rất lo ngại các bên liên quan "có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến" bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh... Trường mong nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề này.

Bên cạnh đó, ISHCMC cũng cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, kể cả mặt học tập và tâm lý lứa tuổi. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng, giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định học tập.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP HCM vào tháng 10 sắp tới đây, TP HCM sẽ thông qua mức học phí mới áp dụng cho gần 1 triệu học sinh TP, bắt đầu từ năm học 2022-2023
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận
Vì sao TP HCM chỉ thi tuyển phó hiệu trưởng ở các trường ngoại thành?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thực hiện thí điểm thi tuyển phó hiệu trưởng, Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sẽ tham mưu mở rộng đối tượng thi tuyển trong thời gian sắp tới
Trẻ vị thành niên dễ “làm liều”
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù có sự phát triển đột phá về tâm sinh lý, thể chất… nhưng trẻ em vẫn cần được chăm sóc, bảo vệ; là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại, bóc lột.
Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

(NLĐO)- Trường ĐH Gia Định và Trường ĐH Quốc tế là 2 trường tiếp theo tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung.