20/06/2020 13:22

Trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

(NLĐO)- Đại học Đông Á thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản và chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành học này từ năm 2020 với 90 chỉ tiêu ở năm đầu.

Ngày 19- 6, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tiến hành Lễ công bố quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Đây là trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật.

Trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 1.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng ĐH Đông Á trao Quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đầu tiên tại đại học NCL khu vực miền Trung

Phát biểu tại chương trình, ông YOHEI Arai – Đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại Nhật Bản- Jetro tại Hà Nội cho biết theo khảo sát của JETRO được thực hiện hàng năm, khoảng 70% các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào thị trường Việt Nam  sẽ có kế hoạch mở rộng kinh doanh hơn nữa và đây là tỷ lệ cao nhất trong số các nước khối ASEAN.  TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á cũng cho biết Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập để nhận lãnh sứ mệnh thúc đẩy sinh viên am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, qua đó mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ là một đại sứ đóng góp vào sự phát triển văn hóa Nhật – Việt.

Trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 2.

Hai bên ký kết độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên.

Ngay sau buổi lễ, đại diện các đối tác Nhật Bản liên kết với nhà trường đã trao 10 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có điểm đầu vào cao năm 2020. Tổng giá trị học bổng đợt này là 800 triệu đồng. Được biết, Qũy học bổng dành cho sinh viên các ngành thực tập và làm việc tại Nhật của các đối tác Nhật vẫn được duy trì từ 2019 với 12 tỉ đồng mỗi năm.

Tại buổi lễ, , ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác với JTest Việt Nam và trở thành đối tác độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên. Bên cạnh đó, ĐH Đông Á và Công ty TNHH phần mềm FPT miền Trung cũng đã ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Ngôn ngữ Nhật và Công nghệ thông tin.

Nguyễn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hồ sơ xét tuyển học bạ tăng
1 giờ trước 548 1k
Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho biết kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1-3 đến 5-5, trường nhận được trên 7.031 hồ sơ xét tuyển, tăng nhẹ so với năm ngoái.
Hơn 3,5 triệu nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2021
11/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Tính đến 17 giờ ngày 11-5 đã có 1.014.972 thí sinh đăng ký trên hệ thống của Bộ GD-ĐT với tổng cộng 3.508.718 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.
Có 2 ca dương tính SARS-CoV-2, hiệu trưởng và 210 giáo viên, học sinh phải cách ly tập trung
11/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Hiệu trưởng và hàng trăm giáo viên, học sinh của Trường THPT Thuận Thành số 1, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh phải cách ly tập trung do 1 giáo viên và 1 học sinh của trường dương tính SARS-CoV-2.
Nộp hồ sơ sau 15-5, du học sinh sẽ trễ kỳ học mùa thu tại Canada
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Thông báo mới nhất của Chính phủ Canada cho biết những hồ sơ xin giấy phép du học của sinh viên quốc tế được nộp sau ngày 15-5 có thể không được xử lý xong trước ngày 6-8 và không kịp nhập học vào kỳ học mùa thu.
Mỹ ngưng phỏng vấn visa cho người từ vùng dịch

Mỹ ngưng phỏng vấn visa cho người từ vùng dịch

(NLĐO) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa ra thông báo tạm ngưng phỏng vấn visa du học, du lịch với các đương đơn đến từ vùng dịch trong 21 ngày qua.