22/12/2022 19:32

Trường ĐH Nông lâm TP HCM có thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN

(NLĐO)- Ngày 22-12, đại diện Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) trao chứng nhận cho 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM đạt chuẩn AUN-QA.

Trường ĐH Nông lâm TP HCM có thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN - Ảnh 1.

PGS-TS Ngô Văn Thuyên - đại diện AUN - trao chứng nhận đạt kiểm định cho Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

Đó là các chương trình: Kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật hóa sinh, Nuôi trồng thủy sản, Chế biến lâm sản. Chứng nhận có giá trị 5 năm, kể từ tháng 8-2022.

PGS- TS Huỳnh Thanh Hùng – Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP HCM - cho biết với 8 tiêu chuẩn, 53 tiêu chí (phiên bản 4.0), cả 4 chương trình đào tạo đăng ký kiểm định đợt này đều được đánh giá cao về năng lực triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng hiệu quả, hoàn toàn đáp ứng theo chuẩn kiểm định của bộ tiêu chuẩn AUN-QA. 

Với kết quả này, đến nay, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM đã có 10 chương trình đào tạo bậc đại học được cấp chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo, không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành. Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa các bên liên quan và đóng góp cho cộng đồng.

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đánh học sinh, 1 thầy giáo bị cho thôi việc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi bị phụ huynh phản ánh thầy giáo đánh học sinh, nhà trường đã chấn chỉnh nhưng giáo viên này tiếp tục vi phạm nên bị buộc cho thôi việc.
Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM: Độ tuổi càng nhỏ, trẻ học ngoại ngữ càng tốt hơn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP HCM triển khai cho trẻ màm non làm quen tiếng Anh từ nhiều năm nay mặc dù gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên, thực tế và các nhà khoa học đã chứng minh, độ tuổi càng nhỏ, trẻ học ngoại ngữ càng tốt hơn
Giáo viên "đoạt tóc" học sinh: Hết hồ nghi?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Động tác múa kéo như diễn viên chèo, lời quả quyết đanh thép, thái độ hả hê, tư thế hành động thiếu tư cách giáo viên và động cơ rất phi sư phạm… là những gì diễn ra trước bục giảng to như sân khấu…
Nữ giáo viên tát vào mặt học sinh 4 tuổi bị cho thôi việc
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong quá trình rèn luyện cho một cháu bé chậm phát triển tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ (Ninh Bình), nữ giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh đã có hành vi tát vào mặt học sinh
Loại ngân hàng câu hỏi thi khỏi danh mục bí mật quốc gia: Không ổn

Loại ngân hàng câu hỏi thi khỏi danh mục bí mật quốc gia: Không ổn

Việc ngân hàng câu hỏi bị loại khỏi danh mục bí mật quốc gia tạo kẽ hở cho nhiều người sử dụng các câu hỏi này mà không lo vi phạm