23/05/2022 15:17

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

(NLĐO) - Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona (Mỹ).

Ngày 23-5, Trường ĐH Luật TP HCM và ĐH Arizona (Mỹ) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên nhằm liên kết đào tạo và cấp bằng cử nhân Luật. Chương trình này được công nhận tại cả hai hệ thống giáo dục Việt Nam và Mỹ

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM, đại diện nhà trường ký kết biên bản ghi nhớ cùng GS Katherine Barnes, Phó Giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình Khoa Luật, Trường ĐH Arizona, trước sự chứng kiến của các bên tham dự.

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam - Ảnh 1.

PGS-TS Trần Hoàng Hải ký kết biên bản ghi nhớ cùng GS Katherine Barnes

Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona. Sinh viên sẽ được phổ biến các thông tin về chương trình đào tạo, hỗ trợ học phí cũng như các ưu đãi khác trong suốt quá trình đào tạo và nhận bằng cử nhân Luật, được công nhận bởi cả Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Arizona, sau khi hoàn thành chương trình học.

Trong lễ ký kết, PGS-TS Trần Hoàng Hải đã nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng trong quá trình trao đổi, bàn bạc và xúc tiến chương trình đào tạo và đồng cấp bằng Cử nhân Luật giữa Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Arizona, khẳng định mọi trở ngại không làm chùn bước khi cả hai bên đều quyết tâm hướng tới mục tiêu chung.

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam - Ảnh 2.

PGS-TS Trần Hoàng Hải nêu những nỗ lực của hai bên trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo


Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam - Ảnh 3.

PGS-TS Trần Hoàng Hải nhận hoa lưu niệm từ GS Katherine Barnes

GS Katherine Barnes, Phó giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình Khoa Luật, ĐH Arizona, cho biết hai bên đã có nhiều buổi họp trực tuyến để trao đổi những thông tin tổng quan về chương trình đào tạo nhằm xây dựng lộ trình hợp tác phù hợp nhất.

Tin: Khánh Thu, Ảnh: ĐH Luật TP HCM

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng trăm học sinh bị "ép" chuyển trường để trường lên chuẩn quốc gia
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 700 học sinh Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) bị đề xuất chuyển sang trường khác để đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia.
Quốc hội yêu cầu môn lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Quốc hội yêu cầu thiết kế môn lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông phải có cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý.
TP HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp.
5 yếu tố giáo dục sớm phát triển giai đoạn đầu ở trẻ
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) - 90% não bộ của một đứa trẻ phát triển trong giai đoạn từ lúc mới sinh ra cho đến khi lên 5 tuổi. Do vậy, 5 yếu tố về chăm sóc giáo dục gồm sức khỏe, dinh dưỡng, vui chơi, học tập và bảo vệ đóng vai trò rất quan trọng đối với việc giáo dục và phát triển trong giai đoạn đầu ở trẻ.
Đua nhau học kỹ năng

Đua nhau học kỹ năng

Để tránh bị gọi là "gà công nghiệp", nhiều thanh thiếu niên tranh thủ khoảng thời gian nghỉ hè để tham gia những khóa học kỹ năng