23/05/2022 15:17

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam

(NLĐO) - Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona (Mỹ).

Ngày 23-5, Trường ĐH Luật TP HCM và ĐH Arizona (Mỹ) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên nhằm liên kết đào tạo và cấp bằng cử nhân Luật. Chương trình này được công nhận tại cả hai hệ thống giáo dục Việt Nam và Mỹ

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM, đại diện nhà trường ký kết biên bản ghi nhớ cùng GS Katherine Barnes, Phó Giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình Khoa Luật, Trường ĐH Arizona, trước sự chứng kiến của các bên tham dự.

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam - Ảnh 1.

PGS-TS Trần Hoàng Hải ký kết biên bản ghi nhớ cùng GS Katherine Barnes

Với chương trình liên kết này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 3 năm tại Trường ĐH Luật TP HCM và năm cuối tại Trường ĐH Arizona. Sinh viên sẽ được phổ biến các thông tin về chương trình đào tạo, hỗ trợ học phí cũng như các ưu đãi khác trong suốt quá trình đào tạo và nhận bằng cử nhân Luật, được công nhận bởi cả Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Arizona, sau khi hoàn thành chương trình học.

Trong lễ ký kết, PGS-TS Trần Hoàng Hải đã nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng trong quá trình trao đổi, bàn bạc và xúc tiến chương trình đào tạo và đồng cấp bằng Cử nhân Luật giữa Trường ĐH Luật TP HCM và Trường ĐH Arizona, khẳng định mọi trở ngại không làm chùn bước khi cả hai bên đều quyết tâm hướng tới mục tiêu chung.

Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam - Ảnh 2.

PGS-TS Trần Hoàng Hải nêu những nỗ lực của hai bên trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo


Trường ĐH Luật TP HCM và 1 ĐH Mỹ hợp tác đào tạo cử nhân Luật tại Việt Nam - Ảnh 3.

PGS-TS Trần Hoàng Hải nhận hoa lưu niệm từ GS Katherine Barnes

GS Katherine Barnes, Phó giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình Khoa Luật, ĐH Arizona, cho biết hai bên đã có nhiều buổi họp trực tuyến để trao đổi những thông tin tổng quan về chương trình đào tạo nhằm xây dựng lộ trình hợp tác phù hợp nhất.

Tin: Khánh Thu, Ảnh: ĐH Luật TP HCM

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
16 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên Mỹ gọi về và nói con đang tìm trường để vừa dạy học vừa nghiên cứu khoa học”
Tết kém vui của cô giáo ôm khúc gỗ bò qua suối từng gây "bão mạng"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho con, cô Tý lại gặp chuyện không may khi bị kẻ trộm lấy mất điện thoại ngay ngày giáp Tết.
Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy