28/12/2022 15:58

Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

(NLĐO)- 7 chương trình đào tạo của Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng nhằm từng bước thực hiện cải tiến, đổi mới chất lượng đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy.

Ngày 28-12, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ đón nhận quyết định và chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 7 chương trình đào tạo. Tham dự có PGS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện Trung tâm kiểm định chất lượng Sài Gòn (CEA-SAIGON), lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Long.

Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 1.

PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, phát biểu

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long - cho biết kiểm định chất lượng và đào tạo cùng hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trong trường đại học có vai trò đặc biệt quan trọng, thể hiện rõ giá trị thương hiệu, thuộc tính riêng biệt về học thuật của chương trình đào tạo.

Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 2.
Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 3.

Đại diện Trung tâm CEA-SAIGON trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho lãnh đạo các khoa

Năm 2018, Trường ĐH Cửu Long được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 62/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành ngày 28-12-2012 gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí. Sau đó, trường đã triển khai theo thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ đánh giá, thẩm định toàn bộ các chương trình đào tạo của trường. Việc làm này để đổi mới, thay thế các chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn kinh tế xã hội, đáp ứng được nhu cầu thời đại về đào tạo đại học trong cách mạng 4.0.

Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 4.
Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 5.
Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 6.

Trường ĐH Cửu Long và Trung tâm CEA-SAIGON tiếp tục ký kết ề tư vấn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

"Sau khi nghiên cứu, trường đã quyết định mời CEA-SAIGON là đơn vị trực tiếp kiểm định các chương trình đào tạo của nhà trường đợt 1 của 3 ngành. Sau khi ký kết hợp tác, hai bên đã phối hợp thực hiện các thủ tục và tiến trình theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai kiểm định đánh giá 7 chương trình đào tạo. Đến thời điểm này, nhà trường đã bảo vệ thành công 5 chương trình đại học và 2 ngành trình độ thạc sĩ. Qua việc kiểm định này đã thể hiện rõ sự nỗ lực to lớn của tập thể lãnh đạo, giảng viên Trường ĐH Cửu Long trong thực hiện cải tiến, đổi mới chất lượng đào tạo và nghiên cứu, giảng dạy đáp ứng nhu cầu của xã hội" – PGS.TS Lương Minh Cừ thông tin.

Trường ĐH Cửu Long nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo - Ảnh 7.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại buổi lễ, Trung tâm CEA-SAIGON đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho 5 chương trình đào tạo trình độ đại học của trường gồm: Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng cùng 2 chương trình đào tạo thạc sĩ là Quản trị kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng.

Hiện tại, Trường ĐH Cửu Long đào tạo 27 ngành bậc đại học và 6 ngành thạc sĩ. Trong đó, có 10 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục (8 chương trình đào tạo đại học, 2 chương trình đào tạo thạc sĩ). Mục tiêu phát triển đến năm 2025, Trường ĐH Cửu Long trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có uy tín trong khu vực. Đến năm 2030 trở thành trường có vị thế trong cả nước và khu vực Đông Nam Á.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, đề nghị sau khi nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, nhà trường cần cải tiến chất lượng, mục đích cuối cùng là người học và xã hội được hưởng lợi, cao hơn nữa là hội nhập quốc tế.

Dịp này, Trường ĐH Cửu Long tiếp tục ký kết hợp đồng với Trung tâm CEA-SAIGON về tư vấn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo.

Tin-ảnh: C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới nhất vụ "lùm xùm chương trình ngoại khóa" ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hóc Môn đã làm việc với Trường THCS Nguyễn Văn Bứa yêu cầu tạm dừng chương trình ngoại khóa, sau những bức xúc của giáo viên
Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM) vừa là trường công lập đầu tiên tại TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024
Chấm dứt tình trạng cho ngân hàng độc quyền thu học phí
29/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết ông rất bức xúc trước tình trạng hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chỉ độc quyền một kênh thanh toán học phí, tạo điều kiện cho ngân hàng hưởng lợi và gây khó cho phụ huynh.
Nhiều thay đổi quan trọng trong thi tốt nghiệp THPT
29/3/2023 548 1k
Từ kỳ thi tốt nghiêp THPT 2023, thí sinh không còn được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ

(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.