04/05/2014 11:30

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

(NLĐO) – Một trường trung học ở Trung Quốc đã cho chuyển toàn bộ lớp học vào rừng để làm bài thi cuối kỳ vì lo lắng rằng học sinh sẽ không làm bài tốt trong không gian nóng nực, chật hẹp của phòng học.

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Lo lắng học sinh mình không thể làm bài cuối kỳ tốt với thời tiết oi bức, những giáo viên tại một Trường Trung học Chengfeng, TP Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc đã chuyển hết bàn ghế học sinh ra rừng để các em làm bài kiểm tra.

Cảnh tượng hàng trăm học sinh ngồi giữa rừng làm bài thi thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hiệu trưởng Luk Chien cho biết ý tưởng này không những cho phép học sinh làm bài kiểm tra trong không khí mát mẻ, thoáng đãng mà còn giúp các giáo viên dễ quan sát, hạn chế gian lận thi cử.

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Vị hiệu trưởng 56 tuổi nói tiếp: “Thiên nhiên đã ban cho chúng ta bầu không khí trong lành nên tôi đã đề nghị mọi người nên ra ngoài để tận hưởng nó. Ánh nắng mặt trời có tác dụng nuôi dưỡng cả thể chất và tâm hồn học sinh. Điều này hay hơn là học sinh tập trung đông đúc trong một không gian kín mít, tạo điều kiện cho những sinh viên đang có ý định quay cóp, ăn cắp câu trả lời của bạn”.

 

Trung Quốc: Sinh viên vào rừng làm bài thi

 

Hiệu trưởng cũng cho biết không gian bên ngoài khá rộng rãi, tầm nhìn tổng quan thoáng đãng, giúp học sinh giảm tâm lý sợ sệt, căng thẳng khi làm bài thi.

Nhiều học sinh từng tham gia kỳ thi ngoài trời của trường cũng cho biết các em cảm thấy thích thú với ý tưởng này. “Em thích cách thi này. Trước đây, trường chúng em đã thực hiện một kỳ thi tương tự nhưng bàn ghế chỉ chuyển ra khỏi phòng chứ không ra rừng. Khá dễ chịu khi mỗi người ngồi một ghế giữ rừng và làm bài thi”, học sinh nói.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố học phí
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với sinh viên năm 1 và 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí các ngành y, dược và răng - hàm - mặt là 55.200.000 đồng/năm.
Học bổng toàn phần chắp cánh ước mơ nhiều sinh viên, học sinh khó khăn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những chia sẻ của sinh viên, học sinh tại hội trường Hội Nông dân TP HCM sáng 28-5 khiến mọi người xúc động. Dù khó khăn, vất vả nhưng các em đều nhận thức rằng chỉ có học tập mới giúp bản thân và gia đình tốt hơn.
TP HCM điều động hơn 12.000 cán bộ, giáo viên cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm học 2023-2024, TP HCM có 96.325 thí sinh tham gia thi tuyển sinh lớp 10, trong đó có 88.239 thí sinh đăng ký thi lớp 10 thường
Bộ Y tế nói gì về việc xét tuyển y khoa bằng môn văn?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho rằng việc đưa môn văn vào xét tuyển khối ngành y của là quyền của một số trường, nhưng các trường cần giải thích rõ ràng, thuyết phục về căn cứ khoa học, thực tiễn của lựa chọn này
Tích cực kiến tạo tương lai

Tích cực kiến tạo tương lai

Bên cạnh việc học ở giảng đường, ở thầy cô và sách vở, sinh viên ngày nay có rất nhiều lựa chọn để tiếp thu tri thức, tích lũy kỹ năng, xây dựng nền móng vững chãi cho hành trình trưởng thành...