30/09/2019 19:58

Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học

(NLĐO) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi triều cường dâng cao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày mai, 1-10.

Chiều 30-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ có thông báo đến các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học do triều cường đạt đỉnh. Sở đề nghị các phòng GD-ĐT quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học 1 ngày (1-10), báo cáo lãnh đạo địa phương và thông báo cho cha mẹ học sinh biết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời có kế hoạch bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp.

Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.
Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học - Ảnh 2.

Phụ huynh vất vả đưa con đến trường do triều cường vào sáng 30-9

Sở GD-ĐT cho biết sở dĩ có thông báo này là để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, mực nước đo được tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu vào 17 giờ ngày 29-9 đạt 2,22m. Đến sáng 30-9, mực nước ghi nhận lúc 5 giờ 30 phút đã lên mức 2,25 m, cao hơn báo động 3 là 0,35m và cũng là mực nước cao nhất từng xuất hiện tại TP Cần Thơ (năm 2018 mực nước lịch sử là 2,23 m).

Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Mực nước ngày 30-9 tại Cần Thơ đạt mức kỷ lục

Tiều cường dâng cao khiến việc đưa đón con của phụ huynh gặp khó khăn. Trong ngày 30-9, nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ như: Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Trần Văn Hoài, Nguyễn Văn Linh, 3-2… ngập sâu, hàng loạt xe chết máy.

Tin,ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
4 giờ trước 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Họ trẻ và rất "giàu"
6 giờ trước 548 1k
Họ "giàu có" không phải vì số dư khổng lồ trong tài khoản hay xe sang, đồ hiệu... mà bởi trái tim nhân ái, lối sống nghĩa tình, tinh thần phụng sự cộng đồng
Học sinh nghiên cứu "Tôi là ai?" để hiểu rõ bản thân
7 giờ trước 548 1k
Đề tài nghiên cứu "Tôi là ai?" của 2 học sinh (HS) Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy - lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) - nhận được nhiều đánh giá hay, thú vị tại vòng chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học TP HCM ngày 4-2.
Cùng mẹ "đi khắp thế gian"
11 giờ trước 548 1k
Với quan niệm chăm sóc đấng sinh thành ngay khi có thể, nhiều bạn trẻ dành tâm huyết, thời gian cùng cha mẹ chu du bốn phương
TP HCM: Một trường học bị phê bình nghiêm khắc vì quyết toán học phí chưa đúng quy định

TP HCM: Một trường học bị phê bình nghiêm khắc vì quyết toán học phí chưa đúng quy định

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phê bình nghiêm khắc Trường THCS-THPT Châu Á Thái Bình Dương vì chưa thực hiện quyết toán học phí đúng quy định