09/01/2021 21:10

Trao 100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách tại Vĩnh Long

(NLĐO) - Mỗi suất học bổng gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà được các nhà tài trợ trao cho học sinh là con em gia đình chính sách.

Ngày 9-1, tại xã Nhơn Bình (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), Báo Giáo dục TP HCM phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức trao học bổng cho con em gia đình chính sách tại 2 huyện Trà Ôn và Tam Bình.

Trao 100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Báo Giáo dục TP HCM trao học bổng cho các em

Đoàn đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng) và 100 phần quà gồm ba lô, tập, bút. 

Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Báo Giáo dục TP HCM, bày tỏ: "Trao học bổng cho con em gia đình chính sách là chương trình an sinh xã hội thiết thực mà thông qua Hội Nhà báo TP HCM, Agribank hỗ trợ nhằm động viên các em vượt khó, trở thành con ngoan trò giỏi".

Em Lê Thị Ngọc Duyên, học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học Nhơn Bình A (xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn), chia sẻ: "Khi nhận được học bổng này em rất vui và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng thầy cô và các nhà tài trợ".

Trao 100 suất học bổng cho con em gia đình chính sách tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

Ông Đoàn Văn Cam, Giám đốc Agribank chi nhánh Trà Ôn trao học bổng cho con em gia đình chính sách

Theo ông Đoàn Văn Cam, Giám đốc Agribank chi nhánh Trà Ôn, hàng năm, Agribank đều thực hiện chương trình an sinh xã hội, đồng hành cùng các em học sinh là con em gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn. Trị giá mỗi suất học bổng tuy nhỏ nhưng là món quà tinh thần ý nghĩa, động viên các em học tốt hơn.

L.Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Đề xuất hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học trường tư thục
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM về đề xuất chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ cho giáo dục tiểu học tại TP HCM theo Luật Giáo dục 2019.
Xác định được nguyên nhân 3 học sinh ở Đồng Tháp bị hành hung dã man
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua thăm hỏi, tình trạng sức khỏe 3 học sinh bị hành hung đã ổn định. Các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Triệu tập các đối tượng vụ hành hung dã man học sinh
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 25-2, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã triệu tập hơn 10 đối tượng liên quan vụ học sinh của 2 trường THPT bị hành hung dã man.
Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
14 giờ trước 548 1k
Sau khi có quyết định học sinh trở lại trường, các trường tại TP HCM đều tập trung vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện các biện pháp y tế để bảo đảm an toàn cho các em
Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2

Quảng Nam: Người làm giả văn bản cho nghỉ học là… học sinh cấp 2

(NLĐO) – Một học sinh cấp 2 ở tỉnh Quảng Nam đã chỉnh sửa văn bản của tỉnh rồi gửi cho bạn bè để trêu đùa nhưng không ngờ văn bản giả này sau đó lại được chia sẻ lên mạng xã hội.