19/08/2022 02:32

TP HCM tuyên dương 488 học sinh giỏi tiêu biểu

Sáng 18-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thành phố năm học 2021-2022.

Trong số 488 học sinh giỏi tiêu biểu được tuyên dương - khen thưởng dịp này, 2 học sinh đoạt giải quốc tế; 15 giải khu vực; 117 học sinh giỏi cấp quốc gia lớp 12; 2 giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 295 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố; 34 học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay; 12 học sinh đoạt giải nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố; 11 học viên giỏi hệ giáo dục thường xuyên cấp thành phố. Trong đó, 439 em được nhận bằng khen của UBND TP HCM, 89 em nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TP HCM tuyên dương 488 học sinh giỏi tiêu biểu - Ảnh 1.

Học sinh giỏi được trao bằng khen tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ khen thưởng, thay mặt lãnh đạo TP HCM, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức biểu dương, chúc mừng những thành tích đạt được của các học sinh, giáo viên trong năm học 2021-2022. Lãnh đạo TP HCM cho rằng năm học vừa qua là một năm học hết sức đặc biệt của ngành giáo dục thành phố. TP HCM gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là của bản thân học sinh và các thầy cô giáo, năm học đã khép lại với nhiều thành tích đáng khích lệ.

Ông Dương Anh Đức cũng cho biết tuy trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng thành tích của TP HCM trong năm học vừa qua đã không sụt giảm mà vẫn tiếp tục duy trì theo đúng kế hoạch, với những mục tiêu mũi nhọn. "Trong đó, nhiều em đoạt được huy chương vàng, bạc quốc tế cùng rất nhiều giải thưởng cấp khu vực, quốc gia, thành phố. Đây là niềm tự hào của TP HCM" - ông nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM gửi gắm kỳ vọng của thành phố vào sự nỗ lực, phấn đấu của các học sinh. "Lãnh đạo thành phố đã, đang và sẽ luôn quan tâm đặc biệt đến ngành giáo dục. Vì vậy, rất mong thầy cô và các em học sinh sẽ đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng TP HCM liên tục phát triển, xứng đáng là thành phố mang tên Bác. Mong rằng ngành giáo dục không chủ quan, tiếp tục phát huy những thế mạnh tiềm tàng, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thành phố hiện nay và tương lai" - ông Dương Anh Đức nhắn nhủ.


Tin-ảnh: Đ.Trinh
từ khóa :

Viết bình luận

Nữ sinh bị hành hung tại hành lang trường học
29 phút trước 548
(NLĐO)- Chiều 21-9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh xử lý vụ việc nữ sinh bị hành hung ngay trong trường học
Phản đối kiểu dò bài học sinh theo kiểu "quay lô tô"
3 giờ trước 548
(NLĐO)- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho rằng giáo viên cần xác định rõ kế hoạch kiểm tra, kiểm tra phải đánh giá được năng lực chứ không phải kiểm tra chỉ để biết học sinh có thuộc chữ đó hay không.
TP HCM yêu cầu giáo viên, học sinh cam kết không sử dụng shisha, thuốc lá điện tử
6 giờ trước 548
(NLĐO)- UBND TP HCM yêu cầu Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh cam kết tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm gây nghiện, bao gồm: shisha, khí cười, thuốc lá điện tử.
Giáo dục chuyển biến sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 29
20/9/2023 548
(NLĐO) - Các trường ĐH công lập tự chủ bày tỏ mong muốn có thể tự chủ về học thuật, tự lên chương trình đào tạo phù hợp với năng lực hiện có của trường.
Nhiều trường ĐH công lập tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu

Nhiều trường ĐH công lập tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu

Hàng loạt trường ĐH công lập, trong đó có các trường ĐH lớn thông báo tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu.