19/08/2022 02:32

TP HCM tuyên dương 488 học sinh giỏi tiêu biểu

Sáng 18-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thành phố năm học 2021-2022.

Trong số 488 học sinh giỏi tiêu biểu được tuyên dương - khen thưởng dịp này, 2 học sinh đoạt giải quốc tế; 15 giải khu vực; 117 học sinh giỏi cấp quốc gia lớp 12; 2 giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 295 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố; 34 học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay; 12 học sinh đoạt giải nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố; 11 học viên giỏi hệ giáo dục thường xuyên cấp thành phố. Trong đó, 439 em được nhận bằng khen của UBND TP HCM, 89 em nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TP HCM tuyên dương 488 học sinh giỏi tiêu biểu - Ảnh 1.

Học sinh giỏi được trao bằng khen tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ khen thưởng, thay mặt lãnh đạo TP HCM, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức biểu dương, chúc mừng những thành tích đạt được của các học sinh, giáo viên trong năm học 2021-2022. Lãnh đạo TP HCM cho rằng năm học vừa qua là một năm học hết sức đặc biệt của ngành giáo dục thành phố. TP HCM gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là của bản thân học sinh và các thầy cô giáo, năm học đã khép lại với nhiều thành tích đáng khích lệ.

Ông Dương Anh Đức cũng cho biết tuy trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng thành tích của TP HCM trong năm học vừa qua đã không sụt giảm mà vẫn tiếp tục duy trì theo đúng kế hoạch, với những mục tiêu mũi nhọn. "Trong đó, nhiều em đoạt được huy chương vàng, bạc quốc tế cùng rất nhiều giải thưởng cấp khu vực, quốc gia, thành phố. Đây là niềm tự hào của TP HCM" - ông nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM gửi gắm kỳ vọng của thành phố vào sự nỗ lực, phấn đấu của các học sinh. "Lãnh đạo thành phố đã, đang và sẽ luôn quan tâm đặc biệt đến ngành giáo dục. Vì vậy, rất mong thầy cô và các em học sinh sẽ đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng TP HCM liên tục phát triển, xứng đáng là thành phố mang tên Bác. Mong rằng ngành giáo dục không chủ quan, tiếp tục phát huy những thế mạnh tiềm tàng, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thành phố hiện nay và tương lai" - ông Dương Anh Đức nhắn nhủ.


Tin-ảnh: Đ.Trinh
từ khóa :

Viết bình luận

Gần 1 triệu học sinh TP HCM sắp đóng mức học phí mới?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP HCM vào tháng 10 sắp tới đây, TP HCM sẽ thông qua mức học phí mới áp dụng cho gần 1 triệu học sinh TP, bắt đầu từ năm học 2022-2023
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận
Vì sao TP HCM chỉ thi tuyển phó hiệu trưởng ở các trường ngoại thành?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thực hiện thí điểm thi tuyển phó hiệu trưởng, Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sẽ tham mưu mở rộng đối tượng thi tuyển trong thời gian sắp tới
Trẻ vị thành niên dễ “làm liều”
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù có sự phát triển đột phá về tâm sinh lý, thể chất… nhưng trẻ em vẫn cần được chăm sóc, bảo vệ; là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại, bóc lột.
Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

(NLĐO)- Trường ĐH Gia Định và Trường ĐH Quốc tế là 2 trường tiếp theo tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung.