02/11/2021 14:13

TP HCM: Trợ cấp trẻ mầm non, hỗ trợ giáo viên ngoài công lập

(NLĐO) - Kế hoạch triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chính sách phát triển mầm non trên địa bàn TP HCM của UBND TP gồm nhiều giải pháp, trong đó có trợ cấp cho trẻ mầm non là con công nhân.

UBND TP HCM ngày 2-11 vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định 105/2020/NĐ-CP ngày 8-9-2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn TP HCM.

Theo kế hoạch này, TP HCM triển khai các nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non thông qua các nguồn lực đầu tư phát triển mạng lưới trường, lớp, cơ sở vật chất...; quan tâm đến các chính sách để hỗ trợ giáo dục mầm non cho con công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập...

TP HCM: Trợ cấp trẻ mầm non, hỗ trợ giáo viên ngoài công lập - Ảnh 1.

TP HCM sẽ có kế hoạch hỗ trợ giáo viên mầm non làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Kế hoạch của UBND TP HCM gồm các nhóm giải pháp cụ thể, như: đầu tư, ưu tiên phát triển giáo dục mầm non, trong đó ưu tiên, đầu tư phát triển mạng lưới trường lớp; bố trí dành quỹ đất xây dựng cơ sở giáo dục mầm non trong kế hoạch sử dụng đất đai của địa phương; ưu tiên phát triển giáo dục mầm non ở xã có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn (hỗ trợ kinh phí tổ chức nấu ăn cho trẻ mầm non).

Đặc biệt, UBND TP HCM giao Sở GD-ĐT TP HCM chủ trì với các sở, ngành tham mưu UBND TP trình HĐND TP xem xét, quyết định mức trợ cấp đối với trẻ mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, khu chế xuất và mức hỗ trợ giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu chế xuất, khu công nghiệp.

Tin, ảnh: Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt...