08/11/2021 09:07

TP HCM tổ chức xét chọn Giải thưởng Võ Trường Toản

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa công bố triển khai xét chọn Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021. Đây là giải thưởng hằng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo có tâm huyết và có nhiều cống hiến cho ngành GD-ĐT.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, đối tượng xét chọn là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường từ mầm non đến THPT, GDTX, có thành tích tính đến học kỳ I năm học 2021 - 2022; thời gian công tác trong ngành tối thiểu 15 năm; có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, được phụ huynh và học sinh kính trọng; kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong từng hội đồng phải trên 80%.

Ngoài ra, các ứng viên còn phải có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm. Kết quả đánh giá trong 5 năm học gần nhất phải "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Nguyên tắc xét chọn giải thưởng bảo đảm chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện.

P.Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo cáo chi tiết về bảng dự trù kinh phí “khủng" tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP HCM)
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) và Ban đại diện phụ huynh đã có báo cáo chi tiết liên quan đến bảng dự trù kinh phí hoạt động lên tới vài trăm triệu đồng/năm của 2 lớp cuối cấp
Gần 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- 60 trường cao đẳng và đại học Mỹ với hàng trăm ngành đào tạo bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học có chất lượng và được kiểm định đã tham gia vào triển lãm Giáo dục Mỹ 2022.
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Cô hiệu trưởng đầy nhiệt huyết
5/10/2022 548 1k
Tấm gương của cô Đào Thị Thu Thủy - một nhà giáo chân chính, một phụ nữ năng động, giàu lòng yêu thương - xứng đáng cho thế hệ sau noi theo. Tôi luôn cảm phục và nhớ đến cô
Bình Dương tăng 11 trường học, thiếu hơn 3.000 giáo viên
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Năm học mới, tỉnh Bình Dương tăng 11 trường và 29.000 học sinh dẫn đến thiếu cả cơ sở vật chất lẫn giáo viên.
Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School

Vụ nghi vấn trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Nhiều điểm bất thường tại Elm School

(NLĐO) – Cô giáo bị tình nghi bạo hành trẻ mầm non từng được các phụ huynh nhận xét là người nhẹ nhàng, yêu thương trẻ, biết cách tạo tâm lý tin tưởng cho phụ huynh.