29/09/2022 15:37

TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ theo công văn của UBND TP về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.

Sở GD-ĐT TP giao các phòng GD-ĐT thống kê, rà soát số lượng trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi đang đi học tại các cơ sở giáo dục và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin cho nhóm tuổi này.

Trước đó, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương rà soát, thống kê số trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi trước ngày 30-9 để chuẩn bị tiêm vắc-xin COVID-19. Cũng theo công bố của Bộ Y tế vừa qua, TP HCM là một trong 5 địa phương trong cả nước có tỉ lệ tiêm vắc-xin cho trẻ em thấp.

Tại TP HCM, ngay sau khi có thông báo khẩn của Sở GD-ĐT TP, trong ngày 29-9, nhiều cơ sở giáo dục mầm non đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết phụ huynh có con trong nhóm tuổi từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi được lấy ý kiến đều không đồng ý tiêm. TP HCM hiện có khoảng hơn 263.000 trẻ mầm non đang theo học tại các cơ sở giáo dục


Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt...