15/12/2021 02:02

TP HCM: Tạo môi trường học tập bền vững cho học sinh

Sáng 14-12, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình dạy học trực tiếp tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn quận 6 và Bình Tân.

Tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6), theo lãnh đạo nhà trường, trong ngày 14-12, tỉ lệ học sinh (HS) lớp 12 đến trường đạt 95%, tăng lên 96,5%. Ngoài việc phân luồng HS ra vào, phát loa nhắc nhở HS tuân thủ quy định 5K, bố trí máy sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và mã QR khai báo y tế, trường bố trí 3 phòng cách ly theo từng cấp độ khác nhau ngay tại tầng trệt với những quy định, quy trình xử lý chặt chẽ, kịp thời trong trường hợp phát hiện F0.

TP HCM: Tạo môi trường học tập bền vững cho học sinh - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức kiểm tra tình hình dạy học trực tiếp

Kiểm tra thực tế tại ngôi trường này, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đánh giá cao việc các trường, các địa phương vận động phụ huynh đồng thuận cho con đến trường, thể hiện qua tỉ lệ HS đi học trở lại đạt khá cao. Tuy nhiên, mỗi trường, mỗi địa phương có cơ sở vật chất, nguồn lực, điều kiện khác nhau nên cần hoàn thành quy trình bảo đảm an toàn riêng cho từng trường, dựa trên những quy định chung của ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) và ngành y tế. Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị các trường tận dụng 2 tuần thí điểm này để đánh giá tình hình thực tế, xử lý những tình huống phát sinh, đồng thời vận hành nâng dần công suất đánh giá thời hiệu của kháng thể, từ đó xây dựng lộ trình tiếp theo cho việc tiêm vắc-xin cũng như chuẩn bị cho việc tất cả các khối lớp sẽ quay trở lại học bình thường. Cũng theo ông Dương Anh Đức, trong giai đoạn thí điểm, thành phố vẫn để cho mỗi trường có độ chủ động nhất định để thử nghiệm các giải pháp. Sau đó, thành phố sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm cách làm hay để các trường học hỏi lẫn nhau, tạo môi trường học tập bền vững.

Đoàn công tác gồm Sở GD-ĐT TP HCM và Sở Y tế tiến hành kiểm tra tại Trường THCS Bình Trị Đông A (quận Bình Tân), trường có 15 lớp 9 với 646 HS được chia thành 30 phòng học, mỗi lớp có từ 20-22 HS. Trong 2 ngày đầu trở lại trường, có gần 94% HS đi học. Tại quận Bình Tân, số HS khối 9 đi học trở lại đạt 94,4%, khối 12 đạt 94,9%.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng, nếu HS có bất kỳ dấu hiệu như ho, sốt thì cần báo cho giáo viên nếu ở trường và báo cho cha mẹ nếu ở nhà để được hướng dẫn xử lý.

Tin-ảnh: P.Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường CĐ Nova mở nhiều ngành mới
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, Trường CĐ Nova mở 5 ngành mới, gồm: Truyền thông đa thông đa phương tiện, Quản trị Dịch vụ du lịch & lữ hành, Kỹ thuật chế biến món ăn, Tiếng Hàn Quốc, Kiểm tra an ninh hàng không
Chương trình học bổng Chính phủ Úc bắt đầu nhận hồ sơ
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại sứ quán Úc ngày 1- 2 thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (AAS) khóa 2024 từ nay đến ngày 1- 5 đối với công dân Việt Nam.
Diễn biến mới về sự việc "nóng" ở Trường THPT Lương Văn Can
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã có văn bản gửi Trường THPT Lương Văn Can (quận 8), đề nghị thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định
TP HCM mở rộng thí điểm lớp học số
1/2/2023 548 1k
Năm học 2022-2023, lần đầu tiên TP HCM tổ chức lớp học số môn tin học, tiếng Anh ở lớp 3 với mục đích giải quyết tình trạng thiếu giáo viên khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra