21/12/2021 23:46

TP HCM sẽ có phương án mở rộng dần dạy học trực tiếp

Sáng 21-12, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã đến kiểm tra tình hình dạy học trực tiếp tại Trường THPT Trưng Vương (quận 1).

Theo bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, tỉ lệ học sinh đến trường học tăng từng ngày, đến nay gần 100% học sinh lớp 12 đã tới trường học trực tiếp, trong khi trước đó chỉ có khoảng 50% phụ huynh đồng ý cho con đi học trở lại.

Bà Trương Thị Bích Thủy cũng cho biết trong khoảng thời gian học sinh đi học trở lại vừa qua, trường có xuất hiện 1 F0 và 2 F1 là học sinh nhưng đã được xử lý theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành y tế. Sức khỏe của các học sinh này hiện đã ổn định. Trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh theo hình thức trực tuyến, nhiều phụ huynh ủng hộ chủ trương cho con em trở lại trường trong điều kiện bảo đảm an toàn như hiện nay.

TP HCM sẽ có phương án mở rộng dần dạy học trực tiếp - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức kiểm tra tại Trường THPT Trưng Vương

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết sau hơn 1 tuần thí điểm cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trực tiếp, đa phần phụ huynh đã an tâm hơn trước, thông qua số lượng học sinh đi học hiện đã tăng hơn nhiều so với thăm dò ban đầu.

Cũng theo ông Dương Anh Đức, quan điểm của thành phố là cố gắng tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho học sinh đến trường. Sau khi thực hiện 2 tuần thí điểm (từ ngày 13 đến 25-12), thành phố sẽ xem xét, đánh giá việc triển khai lớp học an toàn, sự phối hợp giữa học sinh, nhà trường và phụ huynh, rút ra bài học kinh nghiệm. Muốn làm được điều này, trong quá trình triển khai, các trường phải ghi nhận những tình huống đã diễn ra, cách xử lý. Nếu thấy kế hoạch, quy trình chưa ổn thì phải điều chỉnh ngay, có sự chia sẻ kinh nghiệm để có thể tổ chức nhuần nhuyễn, bảo đảm trước tiên là môi trường học tập tốt, an toàn, cố gắng làm sao để việc dạy học diễn ra liên tục.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng chia sẻ quá trình học sinh trở lại trường cũng phải chấp nhận việc thỉnh thoảng xuất hiện F0, F1 như trong hơn 1 tuần học chính thức vừa qua. Những trường hợp này đã được ngành giáo dục và y tế phối hợp xử lý khá tốt. Sức khỏe của học sinh khá an toàn.

"Qua 2 tuần thí điểm, chúng ta sẽ có bức tranh cụ thể, rõ ràng, có phương án mở rộng dần dần, đưa cuộc sống trở lại bình thường, đưa việc học tập của học sinh trở về trạng thái bình thường nhất có thể. TP HCM sẽ nỗ lực hết mình tạo môi trường để học sinh đi học trở lại" - ông Dương Anh Đức nói.


Tin-ảnh: P.Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Đề thi quốc tế nhiều khi dễ hơn trong nước nhưng lại thiên về yêu cầu tư duy, suy luận. Kể về hành trình đoạt HCV hóa học quốc tế năm 2022, Nguyễn Việt Phong, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM, cho biết đó là những giờ phút "nghẹt thở"
Cần chính sách tốt cho ngành khó tuyển
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ khoá tuyển sinh năm 2022, nhiều trường ĐH công bố cấp học bổng cho sinh viên học những ngành được cho là chiến lược quốc gia nhưng lại khó tuyển. Các chuyên gia cho rằng nhà nước cần có chính sách tốt cho những ngành này để duy trì nguồn nhân lực.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung

(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác