05/08/2020 03:30

TP HCM: 5.400 sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2020

TP HCM có 5.400 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh Tiếp sức mùa thi năm 2020, chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Năm nay, các sinh viên tình nguyện vẫn hỗ trợ thí sinh với các nội dung tương tự các năm trước như: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi… Sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho các thí sinh có nhu cầu và sẽ được phát tặng các vật phẩm cần thiết.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức chương trình đã có phương án thành lập đội hình Hỗ trợ y tế thường trực tại các điểm thi, sẵn sàng tác chiến trong những trường hợp cần thiết. Để phục vụ cho công tác phòng dịch, chương trình đã vận động khẩu trang và 5.520 chai nước rửa tay sát khuẩn khô cho 115 điểm thi.

TP HCM: 5.400 sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2020 - Ảnh 1.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của TP HCM Ảnh: Mỹ Anh

Chương trình sẽ trao tặng 30 suất học bổng dành cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Ngoài ra, chương trình làm mới và đẩy mạnh các giải pháp: xây dựng mạng lưới làm việc trực tuyến giữa các đội hình tình nguyện, giữa các điểm thi trong cùng đội hình.

Anh Lê Xuân Dũng, Trưởng Ban Tổ chức chương trình, chia sẻ: "Năm nay, với mục tiêu an toàn là trên hết, chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ triển khai nhiều giải pháp triệt để bảo đảm công tác tình nguyện diễn ra giữa mùa dịch cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của thực tế, góp phần vào công tác phòng chống dịch lây lan diện rộng. Mỗi sinh viên tình nguyện là một chiến sĩ bảo vệ bản thân, đồng đội và đặc biệt là thí sinh - đối tượng được hỗ trợ tại 115 địa điểm thi - để công tác tổ chức thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra bình thường, chất lượng, hiệu quả".

5.400 sinh viên tình nguyện sẽ thành lập 21 đội hình tình nguyện thường trực tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (từ ngày 8 đến 10-8) và các điểm thi đánh giá năng lực, thi các môn năng khiếu (từ ngày 15 đến 30-8).

Êban Chuyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.
Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị
Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, sở sẽ xây dựng các giải pháp để phục vụ nhu cầu mượn sách giáo khoa suốt năm học cho học sinh.