09/02/2022 11:57

TP HCM: Nhận trẻ Sai quy định, hai cơ sở mầm non ngoài công lập bị đình chỉ

(NLĐO)- Hai cơ sở mầm non ngoài công lập tại quận 12 bị đình chỉ hoạt động vì nhận trẻ sớm, sai với quy định, chưa đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch

UBND Phường Thạnh Lộc (quận 12 - TP HCM) đã đình chỉ hai cơ sở mầm non ngoài công lập là lớp Mẫu giáo Mai Khôi và lớp Mẫu giáo Minh Thiện do nhận trẻ sớm, sai quy định, tại thời điểm kiểm tra, hai cơ sở này chưa đảm bảo đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn Phường Thạnh Lộc, theo quy định của UBND TP, từ ngày 14-2, các cơ sở giáo dục mầm non mới chính thức đón trẻ trở lại trường, nhưng hai cơ sở mầm non này đã nhận giữ trẻ từ ngày 7-2.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 12, tuy đây là hai lớp mẫu giáo tư thục, đều có giấy phép hoạt động do UBND Phường Thạnh Lộc cấp, nhưng việc nhận trẻ vào thời điểm này là sau quy định.

Chiều ngày 8-2, UBND Phường Thạnh Lộc đã lập đoàn kiểm tra đối với hai cơ sở trên, tại thời điểm kiểm tra, lớp mẫu giáo Mai Khôi có giữ 20 trẻ. Lớp mẫu giáo này cũng chưa đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tại lớp Mẫu giáo Minh Thiện, cơ sở mẫu giáo này đã tự ý giữ 6 trẻ. UBND Phường Thạnh Lộc đã đề nghị hai cơ sở phải trả toàn bộ trẻ về cho phụ huynh, chậm nhất đến 17 giờ ngày 8-2, và chỉ được hoạt động trở lại khi phường Thạnh Lộc cho phép.

TP HCM: Nhận trẻ Sai quy định, hai cơ sở mầm non ngoài công lập bị đình chỉ - Ảnh 1.

Lớp Mẫu giáo Mai Khôi nhận trẻ sớm so với quy định

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP HCM, từ ngày 7-2: Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học tập trực tiếp. Từ ngày 10-2 đến ngày 13-2: Tổ chức họp cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Giai đoạn từ ngày 14-2 đến ngày 25-2: Chính thức cho trẻ mẫu giáo 3 tuổi đến 6 tuổi đến trường.

Theo Sở GD-ĐT TP, sở sẽ đề nghị Phòng GD-ĐT quận 12 phối hợp với địa phương căn cứ vào các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cần xử phạt hai lớp mẫu giáo này để tăng tính nghiêm minh, răn đe những nơi khác không vi phạm.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM, UBND TP đã có quyết định, cho phép trẻ thuộc khối mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường từ ngày 7-2, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Phương Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nutifood hỗ trợ 14 tỉ đồng xây trường tiểu học mới ở Bến Tre
3 phút trước 548 1k
Sáng 9-8-2022, tập thể thầy cô, học sinh Trường Tiểu học Phong Điền hân hoan khánh thành cơ sở mới ở xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
NÓNG: Học sinh TP HCM tựu trường ngày 22-8
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trừ bậc học mầm non tựu trường vào ngày 31-8; các bậc học còn lại gồm: Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên THCS, Giáo dục thường xuyên THPT sẽ tựu trường vào ngày 22-8.
Đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng và trúng?
9 giờ trước 548 1k
Bài viết dưới đây chia sẻ những "bí quyết" giúp thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đúng và trúng trong mùa tuyển sinh 2022
Bài dự thi cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Bóng thầy chiều hôm ấy
9 giờ trước 548 1k
Có một tình yêu suốt đời tôi không bao giờ quên, đó là tình yêu thương của thầy Mậu đối với học trò. Thầy nâng bước cho bao đứa trẻ nơi ruộng đồng như tôi được đến trường
Trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền

Trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền

Ngày 5-8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố là trường đại học quốc tế đầu tiên được Bộ GD - ĐT cho phép đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, mã ngành 7720115, thời gian...