09/02/2022 11:57

TP HCM: Nhận trẻ Sai quy định, hai cơ sở mầm non ngoài công lập bị đình chỉ

(NLĐO)- Hai cơ sở mầm non ngoài công lập tại quận 12 bị đình chỉ hoạt động vì nhận trẻ sớm, sai với quy định, chưa đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch

UBND Phường Thạnh Lộc (quận 12 - TP HCM) đã đình chỉ hai cơ sở mầm non ngoài công lập là lớp Mẫu giáo Mai Khôi và lớp Mẫu giáo Minh Thiện do nhận trẻ sớm, sai quy định, tại thời điểm kiểm tra, hai cơ sở này chưa đảm bảo đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn Phường Thạnh Lộc, theo quy định của UBND TP, từ ngày 14-2, các cơ sở giáo dục mầm non mới chính thức đón trẻ trở lại trường, nhưng hai cơ sở mầm non này đã nhận giữ trẻ từ ngày 7-2.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 12, tuy đây là hai lớp mẫu giáo tư thục, đều có giấy phép hoạt động do UBND Phường Thạnh Lộc cấp, nhưng việc nhận trẻ vào thời điểm này là sau quy định.

Chiều ngày 8-2, UBND Phường Thạnh Lộc đã lập đoàn kiểm tra đối với hai cơ sở trên, tại thời điểm kiểm tra, lớp mẫu giáo Mai Khôi có giữ 20 trẻ. Lớp mẫu giáo này cũng chưa đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tại lớp Mẫu giáo Minh Thiện, cơ sở mẫu giáo này đã tự ý giữ 6 trẻ. UBND Phường Thạnh Lộc đã đề nghị hai cơ sở phải trả toàn bộ trẻ về cho phụ huynh, chậm nhất đến 17 giờ ngày 8-2, và chỉ được hoạt động trở lại khi phường Thạnh Lộc cho phép.

TP HCM: Nhận trẻ Sai quy định, hai cơ sở mầm non ngoài công lập bị đình chỉ - Ảnh 1.

Lớp Mẫu giáo Mai Khôi nhận trẻ sớm so với quy định

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP HCM, từ ngày 7-2: Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học tập trực tiếp. Từ ngày 10-2 đến ngày 13-2: Tổ chức họp cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Giai đoạn từ ngày 14-2 đến ngày 25-2: Chính thức cho trẻ mẫu giáo 3 tuổi đến 6 tuổi đến trường.

Theo Sở GD-ĐT TP, sở sẽ đề nghị Phòng GD-ĐT quận 12 phối hợp với địa phương căn cứ vào các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cần xử phạt hai lớp mẫu giáo này để tăng tính nghiêm minh, răn đe những nơi khác không vi phạm.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM, UBND TP đã có quyết định, cho phép trẻ thuộc khối mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường từ ngày 7-2, trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Phương Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Họ trẻ và rất "giàu"
5/2/2023 548 1k
Họ "giàu có" không phải vì số dư khổng lồ trong tài khoản hay xe sang, đồ hiệu... mà bởi trái tim nhân ái, lối sống nghĩa tình, tinh thần phụng sự cộng đồng
Học sinh nghiên cứu "Tôi là ai?" để hiểu rõ bản thân
5/2/2023 548 1k
Đề tài nghiên cứu "Tôi là ai?" của 2 học sinh (HS) Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy - lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) - nhận được nhiều đánh giá hay, thú vị tại vòng chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học TP HCM ngày 4-2.
"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"

"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết: "Tôi tin rằng học sinh (HS) TP trung thực và chúng ta nghiên cứu thực. Mặc dù những sản phẩm có thể còn sơ...