16/06/2021 15:43

TP HCM: Một trường THCS chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6

(NLĐO) - UBND Quận 4 vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó Trường THCS Vân Đồn chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6.

Trong công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp, Trường THCS Vân Đồn tiếp nhận 3 lớp tiếng Anh tăng cường với 118 học sinh. 3 lớp phổ thông với 131 học sinh. Theo UBND quận 4, phương án tuyển sinh vào trường là chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6.

Cụ thể, điều kiện và tiêu chí xét chọn: Học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học tại quận 4 xét chọn học sinh đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn quận 4. Không xét chọn các trường hợp quận, huyện khác chuyển đến hoặc có hộ khẩu tại quận 4 đang học lớp 5 ở các quận, huyện khác.

Tiêu chí xét chọn: Các trường tiểu học trên địa bàn quận 4 sẽ chọn học sinh theo số lượng được phân bổ căn cứ theo 2 tiêu chí và xét điểm từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. 

Tiêu chí 1: Tổng điểm cuối năm 2021-2022 của lớp 5 gồm 3 môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh (tối đa 30 điểm) Riêng điểm tiếng Anh được tính như sau: Học sinh đang học lớp tiếng Anh tăng cường có từng kỹ năng phải đạt từ 8 điểm trở lên. Học sinh đang học tiếng Anh đề án có tổng điểm phải đạt từ 8 điểm trở lên.

Tiêu chí 2: Kết quả khen thưởng xuất sắc cuối năm: Mỗi năm học sẽ được tính là 1 điểm (tối đa 5 năm là 5 điểm). Nếu những học sinh ở vị trí cuối cùng của chỉ tiêu có tổng số điểm bằng nhau thì trường tiểu học có thể xét thêm một thành tích cao nhất trong 5 năm học (từ lớp 1 đến lớp 5).

Số liệu cụ thể xét chọn từng trường tiểu học: Tỷ lệ xét chọn học sinh tiếng Anh tăng cường: 22% trên tổng số học sinh đang học lớp 5 tiếng Anh tăng cường. Tỷ lệ xét chọn học sinh tiếng Anh đề án: 15% trên tổng số học sinh đang học lớp 5 tiếng Anh đề án.

TP HCM: Một trường THCS chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6 - Ảnh 1.

Phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Vân Đồn tại các trường tiểu học

Đối với các bậc học khác, chỉ tiêu cụ thể và địa bàn phân tuyến, phụ huynh xem TẠI ĐÂY

Tin-ảnh: Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Họ trẻ và rất "giàu"
5/2/2023 548 1k
Họ "giàu có" không phải vì số dư khổng lồ trong tài khoản hay xe sang, đồ hiệu... mà bởi trái tim nhân ái, lối sống nghĩa tình, tinh thần phụng sự cộng đồng
Học sinh nghiên cứu "Tôi là ai?" để hiểu rõ bản thân
5/2/2023 548 1k
Đề tài nghiên cứu "Tôi là ai?" của 2 học sinh (HS) Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy - lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) - nhận được nhiều đánh giá hay, thú vị tại vòng chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học TP HCM ngày 4-2.
"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"

"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết: "Tôi tin rằng học sinh (HS) TP trung thực và chúng ta nghiên cứu thực. Mặc dù những sản phẩm có thể còn sơ...