06/12/2022 15:52

Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục

(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị

Theo tin từ KNE, đơn vị sở hữu hệ thống trường quốc tế và song ngữ Canada với 4 trường thành viên tại TP HCM, bao gồm Trường quốc tế Canada (CIS), Trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS), Trường liên cấp Albert Einstein (AES), và Trường Mầm non Canada - Việt Nam (CVK), đã có có việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn giáo dục EQuest. 

Theo thỏa thuận hợp tác, EQuest sẽ trở thành cổ đông chủ chốt và tham gia vào hội đồng quản trị của KNE. Trong đó, các thành viên của EQuest tham gia vào hội đồng quản trị KNE có TS Đàm Quang Minh, TS Nguyễn Quốc Toàn. EQuest hiện là tổ chức giáo dục tư nhân sở hữu hàng loạt trường phổ thông, CĐ, ĐH (CĐ Việt Mỹ, Trường ĐH Phú Xuân...) trên khắp cả nước.

Trước việc hợp tác này, nhiều ý kiến băn khoăn về quyền lợi cũng như đầu ra của học sinh hai hệ thống thế nào khi cả hai đơn vị sở hữu cùng đào tạo chương trình phổ thông? Theo TS Đàm Quang Minh, Chủ tịch khối phổ thông Tập đoàn EQuest, trong quá trình hợp tác, quyền lợi của học sinh và giáo viên, nhân viên luôn được đảm bảo. 

Trong khi đó, phía KNE cho rằng việc hợp tác này nhằm ứng dụng các nền tảng công nghệ giáo dục hiện đại, đa dạng hóa các chương trình đào tạo. Chương trình học sẽ không có gì thay đổi, mà chỉ thêm vào những yếu tố nhỏ giúp hoàn thiện trên nền tảng đang có sẵn, ví dụ như: công nghệ, chuyển đổi số, kiểm định chất lượng... Học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong mô hình học tập cũng như đơn vị giảng dạy. Đảm bảo chất lượng đầu ra để học sinh đủ điều kiện học tại các trường ĐH hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

Được biết, lần hợp tác giữa hai tập đoàn giáo dục này được bảo trợ từ KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị tài sản đầu tư tính đến 9-2022 là 496 tỷ USD. KKR đã đầu tư đến gần 14 tỷ USD vào giáo dục ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (thông qua Tập đoàn EQuest, kể từ tháng 6- 2021).

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng sẽ xây trường học trên khu đất quốc phòng hơn 7.000m2
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi được Bộ Quốc phòng chuyển giao khu "đất vàng" rộng 7.404 m2, UBND Đà Nẵng đã có kế hoạch để xây trường liên cấp tiểu học và THCS.
Tuyển sinh không phân tuyến: Đừng để học sinh đi học quá xa
22/3/2023 548 1k
Theo dự thảo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024, TP HCM sẽ thực hiện thí điểm tuyển sinh không phân tuyến đối với lớp 1, lớp 6 tại 3 địa phương là quận 8, Tân Bình và TP Thủ Đức.
Loại ngân hàng câu hỏi thi khỏi danh mục bí mật quốc gia: Không ổn
22/3/2023 548 1k
Việc ngân hàng câu hỏi bị loại khỏi danh mục bí mật quốc gia tạo kẽ hở cho nhiều người sử dụng các câu hỏi này mà không lo vi phạm
TP HCM: Một trường học bị mất trộm gần 30 triệu đồng
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về sự việc trường này vừa mất trộm số tiền gần 30 triệu đồng
Bộ Công an kiến nghị xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan nghi vấn lộ đề thi môn sinh

Bộ Công an kiến nghị xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan nghi vấn lộ đề thi môn sinh

(NLĐO) - Bộ Công an kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân đã chỉ đạo, thực hiện chỉnh sửa phần mềm dẫn đến phần mềm sử dụng trong Hội đồng ra đề thi từ năm 2019 đến...