21/02/2022 15:19

TP HCM: Một học sinh được trao học bổng nghiên cứu khoa học hè tại Mỹ

(NLĐO) - Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM) đã đạt điểm tối đa trong kỳ xét tuyển "Chứng chỉ Tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021", được trao học bổng nghiên cứu khoa học hè tại Mỹ trị giá 200 triệu đồng.

Thông tin trên được đưa ra tại lễ trao giải "Chứng chỉ Tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021" cho hơn 200 học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tham gia kỳ xét tuyển của tổ chức giáo dục Pearson (Anh quốc), do tập đoàn giáo dục EMG Education tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Theo Ban Tổ chức chương trình, dù trải qua một năm học đầy thách thức, học sinh chương trình TATH tại Việt Nam tiếp tục đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển để nhận Chứng chỉ Tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE. Kết quả của học sinh Việt Nam khá cao so với học sinh trên toàn thế giới. Cụ thể, trong số hơn 200 học sinh tham gia xét tuyển năm học vừa qua, 100% có kết quả đạt ở tất cả các môn. 

Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm khá trở lên môn tiếng Anh là gần 98%, môn toán 98% và môn khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm xuất sắc môn toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm xuất sắc môn toán của học sinh toàn cầu (65%).

Trong đó, em Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM), đã đạt điểm 9. Đây là mức điểm tối đa cho cả 3 môn tiếng Anh, toán, khoa học. Châu Anh là một trong số ít học sinh toàn cầu đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa trong kỳ xét điểm vừa qua. 

Học sinh này được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại Trường ĐH California Irvine (Mỹ) trị giá 200 triệu đồng.

TP HCM: Một học sinh được trao học bổng nghiên cứu khoa học hè tại Mỹ - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được trao học bổng nghiên cứu khoa học hè tại Mỹ

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, chương trình TATH (dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam) đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm qua. Học sinh TP HCM đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi tham gia một chương trình tiếng Anh với chất lượng học thuật rất cao.

Ông Hiếu cho rằng năm học 2020-2021 vừa qua là năm học vô cùng khó khăn, phải giảng dạy và học tập trên môi trường Internet. Tuy nhiên, học sinh của TP HCM đã vượt qua những khó khăn và đạt được kết quả cao trong năm học này. 

"Kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh TP HCM và sự nỗ lực, đầu tư của đơn vị phối hợp EMG Education trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian phòng chống dịch bệnh, học tập trực tuyến"- GĐ Sở GD-ĐT TP HCM nhận xét. 

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố các đợt thi đánh giá tư duy năm 2024.
Trường quốc tế thuộc "top" học phí cao nhất tại TP HCM bị phụ huynh đòi nợ
4 giờ trước 548
(NLĐO)- Một số phụ huynh đã tụ tập căng băng rôn đòi nợ trước cổng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (huyện Nhà Bè - TP HCM). Được biết, đây là một trong những trường quốc tế có mức học phí cao nhất tại TP HCM
"Cheap moment" cùng thần tượng
9 giờ trước 548
"Cheap moment" là thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ K-pop, chỉ về khoảnh khắc giống với thần tượng.
Tân sinh viên bước khỏi "vùng an toàn"
10 giờ trước 548
Vừa tạm biệt mái trường phổ thông để bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên không ngần ngại với những công việc làm thêm
Học sinh hào hứng khám phá trí tuệ nhân tạo

Học sinh hào hứng khám phá trí tuệ nhân tạo

(NLĐO) – Không chỉ có sinh viên, những người làm trong ngành công nghệ quan tâm với trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều học sinh THCS, THPT cũng bắt đầu khám phá lĩnh vực này.