21/04/2019 16:39

TP HCM: Một giáo viên bị tố nâng điểm nhiều môn cho học sinh

(NLĐO)- Một nhóm giáo viên do nghi ngờ đã âm thầm theo dõi và phát hiện hàng loạt bài thi của một học sinh được sửa nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Sự việc xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp). Theo đó, sau khi trường công bố kết quả đợt kiểm tra giữa học kỳ II năm học 2018-2019 ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ, từ ngày 11 đến 13-3; nhiều giáo viên khẳng định một học sinh lớp 12A9 đạt điểm cao ở các môn thi trắc nghiệm trong khi bài thi thực tế của em không thể đạt được như vậy. Các giáo viên này cũng khẳng định, năng lực học tập thực tế tại lớp của học sinh này không thể đạt được mức điểm như trên nên sự việc có điểm thi cao lại càng bất thường.

TP HCM: Một giáo viên bị tố nâng điểm nhiều môn cho học sinh - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ảnh: Website nhà trường

Vì nghi ngờ từ trước, nhóm giáo viên đã âm thầm theo dõi, chụp lại bài làm của học sinh trên khi em này vừa làm bài xong và đối chiếu với bài thi đã được chấm. Từ sự đối chiều này, phát hiện nhiều câu trong bài thi được sửa từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Cụ thể, bài thi các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, sinh học của được nâng điểm như sau:

Môn toán: được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm. Môn tiếng Anh được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm. Môn sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm. Với môn lý và môn hóa, được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết đã nhận được đơn tố cáo trong chiều ngày thứ 6, ngày 19-4 và sẽ xác minh vụ việc. Được biết, người bị tố cáo là một giáo viên nữ phụ trách công tác chấm thi.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mời đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách
4 giờ trước 548 1k
Theo một tập đoàn giáo dục, khi cào lớp tráng bạc trên sách mà mã trùng hoặc đã được kích hoạt là sách in lậu hoặc sách giả; những sách này in lại từ một sách thật nên mã sẽ trùng với sách đã sử dụng
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.
135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Quy định mới về chuyển trường

Quy định mới về chuyển trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.