23/02/2021 17:22

Sở GD-ĐT TP HCM: Học sinh trở lại trường từ ngày 1-3

(NLĐO)- Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP nhận thấy việc học sinh (HS) trở lại trường từ ngày 1-3 là phù hợp

Ngày 23-2, Sở GD-ĐT TP HCM đã có báo cáo công tác chuẩn bị cho HS quay trở lại trường từ ngày 1-3. 

Theo đó, từ ngày 29-1, Sở GD-ĐT TP HCM đã có có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như bộ tiêu chí an toàn, các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, dừng tổ chức hoạt động ngoài nhà trường, tăng cường sát trùng…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của TP HCM, từ ngày 2-2, HS dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở GD-ĐT TP HCM đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi HS đi học trở lại sau Tết.

Mùng 6 Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT đã đi cơ sở, nắm tình hình tổ chức  dạy – học trên internet để hỗ trợ thầy cô. Bắt đầu từ ngày 22-2, đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Báo cáo về tình hình triển khai, dạy trên Internet, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% HS  tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Sở GD-ĐT TP HCM: Học sinh trở lại trường từ ngày 1-3 - Ảnh 1.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, HS trở lại trường ngày 1-3 là phù hợp

Trong khi đó, HS lớp nhỏ (lớp 1,2) gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh nên các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, nếu áp dụng trực tuyến thì thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con. Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng. Giáo viên màm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng nhất là những kỉ năng cần thiết để trẻ vào lớp một.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn; đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc. Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của TP HCM, Sở GD- ĐT nhận thấy việc HS quay trở lại trường từ ngày 1-3 là phù hợp.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nova College tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế
3 giờ trước 548 1k
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Nova ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho NovaGroup và cộng đồng.
Mỹ tìm kiếm ứng viên cho học bổng Hubret H.Humphrey
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vừa qua, phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey năm học 2022-2023.
Một học sinh dương tính SARS-CoV-2, gần 60 giáo viên và học sinh phải cách ly tập trung
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phát hiện 1 học sinh dương tính SARS-CoV-2, gần 60 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Dĩnh Kế phải đi cách ly tập trung.
TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6
11 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10
Xác minh clip nam, nữ học sinh hỗn chiến trước cổng trường

Xác minh clip nam, nữ học sinh hỗn chiến trước cổng trường

(NLĐO) - Đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nam, nữ được cho là học sinh cấp 3 đã lao vào hỗn chiến trước cổng trường gây xôn xao cộng đồng mạng.