13/09/2021 15:24

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có văn bản chỉ đạo khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương vận chuyển và giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021-2022, hoàn thành giao sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh trong ngày 15-9.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT TP khẩn trương chỉ đạo các Phòng GD-ĐT quận, huyện, TP Thủ Đức và trường học nhanh chóng hoàn tất phân loại, bàn giao sách cho 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettelpost trước ngày 12-9.

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng của TP Thủ Đức đi trao sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 2.

Chuẩn bị sách giáo khoa đi trao cho phụ huynh, học sinh ở TP Thủ Đức (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

Riêng Công an TP tiếp tục tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết ngày 15-9. 

UBND TP HCM cũng đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị vận chuyển, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn khẩn trương phối hợp, hỗ trợ các trường học để đảm bảo phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh kịp thời phục vụ cho năm học mới.

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 3.

Đi trao sách giáo khoa ở TP Thủ Đức (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 4.

Phụ huynh học sinh ở TP Thủ Đức nhận sách giáo khoa (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

Đặc biệt, UBND TP chỉ đạo đối với các quận, huyện có tỷ lệ học sinh chưa có sách giáo khoa còn cao và tỷ lệ giao sách giáo khoa chậm, gồm: 3,4,7,10,12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Nhà Bè, đề nghị chủ tịch UBND tập trung chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.
135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Đồ dùng học tập cũng... "bia kèm lạc"
15/8/2022 548 1k
Nhiều phụ huynh phản ánh bộ đồ dùng học tập mà nhà trường bán kèm sách giáo khoa quá cao khiến mỗi bộ sách bị "đội giá" hàng trăm ngàn đồng
Đăng ký xét tuyển đại học: Lo "nghẽn" phút chót!
15/8/2022 548 1k
Các thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển cùng số thí sinh điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng vào những ngày cuối dễ gây tình trạng quá tải của hệ thống xét tuyển, dẫn đến rủi ro cao
Trường ĐH Gia Định mở 3 ngành mới hấp dẫn người học

Trường ĐH Gia Định mở 3 ngành mới hấp dẫn người học

(NLĐO)- ThS- Luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết 3 ngành mới mở nhận được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh đồng thời là những ngành được dự báo sẽ “khát” nguồn...