13/09/2021 15:24

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có văn bản chỉ đạo khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương vận chuyển và giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021-2022, hoàn thành giao sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh trong ngày 15-9.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT TP khẩn trương chỉ đạo các Phòng GD-ĐT quận, huyện, TP Thủ Đức và trường học nhanh chóng hoàn tất phân loại, bàn giao sách cho 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettelpost trước ngày 12-9.

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng của TP Thủ Đức đi trao sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 2.

Chuẩn bị sách giáo khoa đi trao cho phụ huynh, học sinh ở TP Thủ Đức (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

Riêng Công an TP tiếp tục tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết ngày 15-9. 

UBND TP HCM cũng đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị vận chuyển, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn khẩn trương phối hợp, hỗ trợ các trường học để đảm bảo phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh kịp thời phục vụ cho năm học mới.

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 3.

Đi trao sách giáo khoa ở TP Thủ Đức (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

TP HCM: Hết ngày 15-9 phải hoàn thành giao sách giáo khoa đến học sinh - Ảnh 4.

Phụ huynh học sinh ở TP Thủ Đức nhận sách giáo khoa (Ảnh: Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức)

Đặc biệt, UBND TP chỉ đạo đối với các quận, huyện có tỷ lệ học sinh chưa có sách giáo khoa còn cao và tỷ lệ giao sách giáo khoa chậm, gồm: 3,4,7,10,12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Nhà Bè, đề nghị chủ tịch UBND tập trung chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Hùng Vương TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 7-2, tại TP HCM, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Hùng Vương TP HCM.
Tuyển sinh 2023: Thêm áp lực vì nhiều kỳ thi riêng
6/2/2023 548 1k
Năm 2023 ghi nhận nhiều ĐH tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý thí sinh tham gia quá nhiều kỳ thi riêng sẽ lãng phí thời gian, công sức, tạo áp lực thi cử
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
6/2/2023 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
Học sinh nghiên cứu "Tôi là ai?" để hiểu rõ bản thân

Học sinh nghiên cứu "Tôi là ai?" để hiểu rõ bản thân

Đề tài nghiên cứu "Tôi là ai?" của 2 học sinh (HS) Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy - lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) - nhận được nhiều đánh giá hay, thú vị tại vòng...