11/01/2021 17:57

TP HCM: Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép

(NLĐO) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 11-1 đã công bố danh sách hàng loạt trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có công văn gửi các nhà đầu tư, doanh nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học (loại hình tư thục) về đăng ký hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Cùng với đó, Sở GD-ĐT TP HCM công bố danh sách gần 500 trung tâm ngoại ngữ, tin học chưa được cấp phép hoạt động và hết hạn hoạt động giáo dục. Đáng chú ý, trong danh sách này có những trung tâm nổi tiếng, được nhiều phụ huynh tin tưởng.

TP HCM: Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Nhiều chi nhánh của hệ thống Anh ngữ Á châu chưa được cấp phép. Ảnh: Website trung tâm

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sau quá trình rà soát danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục, sở yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục phải khẩn trương đăng ký hoạt động theo quy định trong Nghị định 46 của Chính phủ. Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục thì yêu cầu các đơn vị thực hiện việc gia hạn hoạt động giáo dục theo quy định của Chính phủ.

Danh sách trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép, xem tại đây

Ngoài ra, đối với những chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học. Vì vậy, những đơn vị này phải thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho chi nhánh theo Điều 47, 48 quy định trong Nghị định 46 của Chính phủ trước ngày 13-1

Danh sách trung tâm ngoại ngữ hết hạn cấp phép, xem tại đây

Theo lãnh đạo sở này, quá thời hạn nêu trên các trung tâm ngoại ngữ chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt giải thành tựu y khoa nổi bật Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thành tựu “Công trình đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng” được vinh danh là một trong 16 thành tựu y khoa Việt Nam nổi bật nhất năm 2020.
Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn
6 giờ trước 548 1k
TP HCM dù là địa phương có nhiều điều kiện nhưng việc dạy tiếng Hàn, Đức trong các trường phổ thông được xác định là ngoại ngữ 2, tổ chức ở bậc THCS, THPT và cũng chỉ thí điểm ở một số trường.
ĐH Sư phạm Hà Nội bắt tay chiến lược cùng Viettel trong chuyển đổi số
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel triển khai 4 nhóm ứng dụng, giải pháp gồm ứng dụng phần mềm trong quản lý và giảng dạy, giải pháp cho chương trình bồi dưỡng thường xuyên, triển khai hệ thống học tập điện tử và triển khai kho học liệu số
Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(NLĐO) - Từ năm học 2020-2021, giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới không còn được hưởng chế độ hỗ trợ nên gặp nhiều khó khăn về đời sống, làm giảm nguồn giáo viên mầm non của TP...