11/05/2020 16:30

TP HCM: Được tổ chức căn tin, bán trú trong trường học

(NLĐO)- Các trường học được tổ chức căn tin, bếp ăn, bán trú...nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt...

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản gửi đến thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP về tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch trong ngành GD-ĐT TP.

Theo đó, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học, khuyến khích (không bắt buộc) học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà. 

TP HCM: Được tổ chức căn tin, bán trú trong trường học - Ảnh 1.

Các trường được tổ chức bán trú khi đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, sát khuẩn

Đặc biệt, các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục, thể thao dịch vụ (căn tin, bếp ăn, bán trú...) khi được tổ chức trong nhà trường phải được thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn, sát khuẩn bề mặt.

Các trường vẫn tăng cường các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trường lớp; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng rửa tay; được sử dụng điều hoà trong lớp học.

Tính đến hôm nay, ngày 11-5, TP HCM có gần 1,3 triệu HS (không tính bậc mầm non) quay trở lại trường sau 3 tháng dài nghỉ học vì dịch bệnh. Trong khi đó, một số trường chưa tổ chức được bán trú, HS chỉ được học một buổi gây khó khăn cho nhiều phụ huynh khi phải đưa đón vào buổi trưa. 

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tính phương án cho hơn 93 ngàn thí sinh thi lớp 10 trường hợp mưa bão
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13-6 và các buổi thi tiếp theo.
CLIP: Nữ sinh rạng ngời ra khỏi phòng thi vì đề “dễ thở”
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đề thi ngữ văn và ngoại ngữ vào lớp 10 trên địa bàn TP Hà Nội năm 2021 được nhiều thí sinh đánh giá là “dễ thở” hơn đề năm ngoái nên nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi rạng ngời, tin tưởng đạt điểm cao.
Phụ huynh đội mưa đưa hơn 93.000 thí sinh dự kỳ thi “nóng như lửa”
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Sáng 12-6, hơn 93.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.
CLIP: Các sĩ tử đội mưa vái vọng ở Văn Miếu trước kỳ thi vào lớp 10
11/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Trước kỳ thi vào lớp 10 THPT, hôm nay 11-6, các sĩ tử, phụ huynh đã đội mưa vái vọng trước cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Liên thông, vừa làm vừa học ngày càng thưa vắng

Liên thông, vừa làm vừa học ngày càng thưa vắng

Chỉ tiêu ĐH ngày càng nhiều nên phần lớn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT chọn học ĐH; số người học CĐ, trung cấp không nhiều nên nguồn tuyển liên thông, vừa làm vừa học cạn kiệt