17/01/2022 12:00

TP HCM: Đề xuất trẻ từ mầm non đến lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14-2

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có tờ trình đề xuất lộ trình dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên Đán. Theo đề xuất của sở này, trẻ mầm non, tiểu học, lớp 6 sẽ học tập trực tiếp từ ngày 14-2

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ đặc điểm tình hình hiện nay của TP và sự thống nhất của Sở Y tế, Sở GD-ĐT đề xuất lộ trình dạy học trực tiếp giai đoạn tiếp theo. 

Theo đó, từ ngày 7-2, tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Lộ trình dạy học trực tiếp, như sau: Từ ngày 7-2, cơ sở giáo dục sẵn sàng các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

TP HCM: Đề xuất trẻ từ mầm non đến lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14-2 - Ảnh 1.

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM, trẻ từ mầm non đến lớp 6 sẽ học trực tiếp từ ngày 14-2

Từ ngày 10 đến 13-2: Cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ ngày 14-2: Tổ chức đưa trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Phương thức thực hiện: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại. Trước khi tổ chức học tập trực tiếp, các cơ sờ giáo dục tổ chức họp phụ huynh triển khai các vấn đề lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, chăm sóc sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phụ huynh, học sinh đánh giá thấp cơ sở vật chất trường học
4 giờ trước 548 1k
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có báo cáo kết quả khảo sát "Đề án đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ công tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn" năm 2022.
Khẩn trương nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung
5 giờ trước 548 1k
Trước 17 giờ hôm nay (30-9), thí sinh phải xác nhận trúng tuyển trên hệ thống, nếu không xác nhận thì thí sinh phải chuẩn bị nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vì thời gian không còn nhiều
Xôn xao clip bảo mẫu bốc cơm dưới nền nhà cho trẻ ăn
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bảo mẫu phát hiện bé trai làm đổ cơm xuống sàn nhà, sau đó đã hốt toàn bộ cơm bỏ lại vào khay cho bé, rồi tiếp tục đưa bé trở lại bàn để ngồi ăn cùng các bạn.
TP HCM thông báo khẩn về việc thống kê trẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin COVID-19
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về thống kê số lượng trẻ và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi
Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản

Hà Nội: Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023.