21/03/2022 09:00

TP HCM: Ban hành quy định về "Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế"

UBND TP HCM vừa ban hành quy định về tiêu chí công nhận trường thực hiện chương trình chất lượng cao "Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế" trên địa bàn.

Theo UBND TP HCM, trường tiên tiến, hội nhập quốc tế phải đạt được các tiêu chí về tổ chức và quản lý nhà trường, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, tiêu chí hoạt động giáo dục, tiêu chí kết quả giáo dục. Trong đó, các tiêu chí gồm: nhà trường phải có ít nhất 80% giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường, 30% giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện trở lên; không có giáo viên yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ; 100% giáo viên có khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp. 100% giáo viên dạy ngoại ngữ có năng lực ngôn ngữ giảng dạy cao hơn trình độ chung của cấp dạy 2 bậc; 100% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản...

TP HCM: Ban hành quy định về Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế - Ảnh 1.

TP HCM: Ban hành quy định về "Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế" (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Bên cạnh đó, trường cần phải bảo đảm một số tiêu chí khác như: sĩ số không quá 30 trẻ/lớp ở khối mầm non; các khối tiểu học, THCS, THPT không quá 35 học sinh/lớp và 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Các trường phải có ít nhất 95% học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa. Riêng cấp THCS, THPT phải có hơn 90% học sinh tham gia các hoạt động học tập gắn liền với thực tiễn; ít nhất 90% học sinh tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng…

UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục căn cứ thực tiễn tại đơn vị và địa phương, xây dựng đề án (có lộ trình cụ thể phù hợp cấp học, bám sát các tiêu chí ) và trình cấp có thẩm quyền quyết định. Khi kết thúc lộ trình thực hiện đề án đã được phê duyệt, cơ quan quản lý phân cấp có thẩm quyền chịu trách nhiệm chỉ đạo các trường rà soát các tiêu chí và đề nghị công nhận trường đạt tiêu chí "Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế".

Đ.Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt...