22/11/2021 18:12

TP HCM ban hành quy định gỡ khó cho hàng loạt trường mầm non, phổ thông công lập

(NLĐO) - UBND TP HCM chính thức ban hành quy định cho phép các trường mầm non, phổ thông công lập được tuyển dụng viên chức và bố trí nhân viên công tác y tế, kế toán.

UBND TP HCM vừa có công văn gửi các sở - ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức và bố trí nhân viên y tế, kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD-ĐT, UBND TP HCM chỉ đạo thống nhất cho thủ trưởng các sở - ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức tuyển dụng viên chức thực hiện nhiệm vụ y tế, kế toán trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc. Đây được xem là quy định gỡ khó cho hàng loạt trường mầm non, phổ thông công lập.

UBND TP HCM cũng yêu cầu các sở - ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt, biên chế số lượng người làm việc được giao hằng năm, có trách nhiệm rà soát số người làm việc hiện có và nhu cầu tuyển dụng để quyết định tuyển dụng viên chức làm công tác y tế, kế toán phù hợp với yêu cầu thực tiễn để xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức trình cấp thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Việc tuyển dụng viên chức thực hiện công tác y tế, kế toán phải đảm bảo số lượng người làm việc phù hợp theo các quy định, đảm bảo không tăng tổng biên chế được cấp có thẩm quyền giao và thực hiện tinh giản, tiết kiệm biên chế theo quy định.

TP HCM ban hành quy định gỡ khó cho hàng loạt trường mầm non, phổ thông công lập - Ảnh 1.

TP HCM cho phép các trường mầm non, phổ thông công lập được tuyển dụng viên chức y tế, kế toán

Trước đó, TP HCM đã hai lần kiến nghị Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ sớm xem xét chấp thuận cho TP được tuyển dụng 2 vị trí nêu trên. Tại TP HCM, việc không cho phép thực hiện tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán, y tế trường học đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động, công tác của các cơ sở GD-ĐT. Cụ thể, các cơ sở giáo dục công lập phải thực hiện ký hợp đồng lao động trong thời hạn 1 năm để thực hiện nhiệm vụ y tế, tài chính, kế toán. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng này không còn phù hợp theo quy định mới.

Thực tế từ năm 2015 đến nay, các trường tại TP HCM gặp nhiều khó khăn khi không có định biên y tế, kế toán và thường xuyên thiếu hụt, chắp vá ở 2 vị trí này.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào trường quốc tế
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị và đầu tư hàng tỉ USD
Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên.
Trường ĐH Mở TP HCM có 32 sinh viên là thủ khoa toàn khóa
5/12/2022 548 1k
Ngày 4-12, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2018. Trong 3 ngày (4, 10 và 11-12), trường trao bằng tốt nghiệp cho 2.492 tân khoa.
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học

GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học

(NLĐO)- Theo GS Ngô Bảo Châu, giáo trình môn toán được viết từ những năm 1970, theo giáo trình của Nga từ những năm 1940. Việc dạy toán hiện nay quá chậm, không bắt kịp tốc độ phát triển của xã...