13/06/2020 11:35

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

(NLĐO) – Trước thông tin Mỹ sẽ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1-7, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM khẳng định đây chỉ là tin đồn

Những ngày qua nhiều bài viết không có căn cứ về việc Mỹ ngừng tiếp nhận visa cho du học sinh Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Các bài viết này đưa thông tin rằng, trong ngày 8-6, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Mỹ từ chối cấp lưu trú. Bắt đầu từ ngày 1-7, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ. Nguyên nhân bị từ chối cấp lưu trú là do hành vi gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu, trộm cắp, làm chui… Cửa đi du học Mỹ 2020 đang đóng lại với người Việt.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đã bác bỏ thông tin trên, và khuyến cáo phụ huynh học sinh không nên tin những tin đồn trên mạng.

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM về việc ngừng cấp visa trên trang Facebook

Tổng lãnh sự quán Mỹ khẳng định, không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Và vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện.

Trong lúc này, hãy cùng chờ đợi chương trình Định hướng trước khi lên đường đi du học Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam của Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam. Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày, sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Mỹ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật.

Ng. Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tính đến sáng 27-11, trong số 622 ca nhập viện trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, chỉ còn 2 học sinh đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.
Thành lập 1 phân hiệu trường đại học, tạo thêm nguồn nhân lực cho vùng Tây Nguyên
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT đánh giá cao việc thành lập Phân hiệu Đại học Đông Á tại Đắk Lắk, phù hợp với định hướng của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực vùng Tây Nguyên.
Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn
27/11/2022 548 1k
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
27/11/2022 548 1k
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường.
Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết

(NLĐO)- Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài nào không thực hiện đúng cam kết, hoặc không bảo đảm theo Nghị định số 86 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu dừng đào tạo