02/11/2019 12:49

Tin vui trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bạc Liêu

(NLĐO) – Sáng 2-11, tại TP Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu và Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác gian đoạn 2019-2023.

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu và ĐHQG TPHCM hợp tác thực hiện 4 chương trình trọng điểm, gồm: Hợp tác và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác về chương trình nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế tỉnh Bạc Liêu; hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển Trường ĐH Bạc Liêu.

Tin vui trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (hàng trên cùng, bên phải) và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt (bên trái), Giám đốc ĐHQG TPHCM ký kết hợp tác

Trong đó, đáng chú ý là hợp tác và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bạc Liêu. Hai bên sẽ phối hợp đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực khoa học như: kỹ thuật công nghệ, tự nhiên, xã hội - nhân văn, sức khỏe, công tác xã hội, kinh tế - luật, quản lý, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp.

Để có nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bạc Liêu, trình độ đào tạo được ưu tiên là tiến sĩ, thạc sĩ; đại học văn bằng 2 và hệ vừa học vừa làm; bồi dưỡng kiến thức sau đại học; đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn dành cho các cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý.

Các đơn vị phối hợp đào tạo chất lượng cao của tỉnh Bạc Liêu đầu mối phối hợp là Trường ĐH Bạc Liêu và các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị, xã, thành phố.

Còn ĐHQG TPHCM đơn vị chủ trì là: Ban Đại học và Ban sau đại học và các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG TPHCM.


Tin - ảnh: Phúc Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
14 giờ trước 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Họ trẻ và rất "giàu"
15 giờ trước 548 1k
Họ "giàu có" không phải vì số dư khổng lồ trong tài khoản hay xe sang, đồ hiệu... mà bởi trái tim nhân ái, lối sống nghĩa tình, tinh thần phụng sự cộng đồng
Học sinh nghiên cứu "Tôi là ai?" để hiểu rõ bản thân
16 giờ trước 548 1k
Đề tài nghiên cứu "Tôi là ai?" của 2 học sinh (HS) Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy - lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP HCM) - nhận được nhiều đánh giá hay, thú vị tại vòng chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học TP HCM ngày 4-2.
"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"

"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết: "Tôi tin rằng học sinh (HS) TP trung thực và chúng ta nghiên cứu thực. Mặc dù những sản phẩm có thể còn sơ...