02/11/2019 12:49

Tin vui trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bạc Liêu

(NLĐO) – Sáng 2-11, tại TP Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu và Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP HCM tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác gian đoạn 2019-2023.

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu và ĐHQG TPHCM hợp tác thực hiện 4 chương trình trọng điểm, gồm: Hợp tác và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác về chương trình nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế tỉnh Bạc Liêu; hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển Trường ĐH Bạc Liêu.

Tin vui trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (hàng trên cùng, bên phải) và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt (bên trái), Giám đốc ĐHQG TPHCM ký kết hợp tác

Trong đó, đáng chú ý là hợp tác và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bạc Liêu. Hai bên sẽ phối hợp đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực khoa học như: kỹ thuật công nghệ, tự nhiên, xã hội - nhân văn, sức khỏe, công tác xã hội, kinh tế - luật, quản lý, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp.

Để có nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bạc Liêu, trình độ đào tạo được ưu tiên là tiến sĩ, thạc sĩ; đại học văn bằng 2 và hệ vừa học vừa làm; bồi dưỡng kiến thức sau đại học; đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn dành cho các cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý.

Các đơn vị phối hợp đào tạo chất lượng cao của tỉnh Bạc Liêu đầu mối phối hợp là Trường ĐH Bạc Liêu và các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị, xã, thành phố.

Còn ĐHQG TPHCM đơn vị chủ trì là: Ban Đại học và Ban sau đại học và các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG TPHCM.


Tin - ảnh: Phúc Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Học sinh TP HCM tựu trường ngày 22-8
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trừ bậc học mầm non tựu trường vào ngày 31-8; các bậc học còn lại gồm: Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên THCS, Giáo dục thường xuyên THPT sẽ tựu trường vào ngày 22-8.
Đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng và trúng?
8 giờ trước 548 1k
Bài viết dưới đây chia sẻ những "bí quyết" giúp thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đúng và trúng trong mùa tuyển sinh 2022
Bài dự thi cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Bóng thầy chiều hôm ấy
8 giờ trước 548 1k
Có một tình yêu suốt đời tôi không bao giờ quên, đó là tình yêu thương của thầy Mậu đối với học trò. Thầy nâng bước cho bao đứa trẻ nơi ruộng đồng như tôi được đến trường
Trên 50% thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, Bộ GD-ĐT ra khuyến cáo
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trên 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký
Trống gần 7.000 chỉ tiêu tiến sĩ

Trống gần 7.000 chỉ tiêu tiến sĩ

Trong 2 năm 2020, 2021, các trường đại học trên cả nước chỉ tuyển được 3.009 nghiên cứu sinh, trong khi chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ cho 2 năm này là trên 10.000