03/10/2022 02:40

Tìm kiếm ứng viên Chương trình học bổng sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2023

Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2023, với chủ đề "Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế".

Cơ hội sẽ dành cho sinh viên của các Trường ĐH, CĐ hoặc đã tốt nghiệp, từ 18 đến 25 tuổi. Ứng viên cần có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, có khả năng tiếng Anh tốt. Đây là cơ hội để các sinh viên đại diện cho Việt Nam với tư cách là các thành viên YSEALI trong việc đóng vai trò quan trọng nhằm tăng cường các mối quan hệ khu vực và song phương. Hạn chót nộp hồ sơ đến hết ngày 23-10.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ là một chương trình học ngắn hạn chuyên sâu nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Mỹ, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Học bổng kéo dài 5 tuần, bao gồm các buổi hội thảo, nghiên cứu, thảo luận nhóm và các bài giảng trên lớp.

Nếu điều kiện cho phép, người tham dự sẽ có một chuyến đi trải nghiệm giáo dục tại các khu vực khác của Mỹ để gặp gỡ các tổ chức địa phương, chính quyền, tư nhân và phi chính phủ liên quan đến chủ đề của chương trình.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Mỹ đài thọ.

N.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Chuyện bất ngờ sau thông tin học sinh bị người lạ dụ dỗ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tin "người lạ tới trường dụ dỗ" ở TP Đà Nẵng là do học sinh nghĩ ra với mong muốn ba mẹ đến đón sớm hơn.
"Chào tiếng Việt" lan tỏa tiếng Việt ở nước ngoài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình truyền hình "Chào tiếng Việt" dành cho người Việt Nam ở nước ngoài chính thức ra mắt với kỳ vọng tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em người Việt Nam ở nước ngoài
Học sinh cấp 2 làm bánh tằm sấy khô, đoạt ngay giải SV_STARTUP 2023
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Món ăn đặc sản của TP Cần Thơ là bánh tằm Thới Long đã được một nhóm học sinh cấp 2 đem đi sấy khô, vừa đoạt giải Ba toàn quốc trong hơn 500 dự án khởi nghiệp.
Đà Nẵng: Xuất hiện tình trạng người lạ đến dụ dỗ học sinh tại cổng trường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một học sinh Trường TH Nguyễn Văn Trỗi ở TP Đà Nẵng bị đối tượng lạ đến cổng trường tiếp cận để dụ dỗ đi theo với lý do "ba bị tai nạn".
Trường ĐH Mở TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Trường ĐH Mở TP HCM đạt kiểm định cơ sở giáo dục chu kỳ 2

(NLĐO) - Ngày 31-3, Trường ĐH Mở TP HCM công bố quyết định và nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2).