25/01/2018 08:50

Thực hư "công văn"cho học sinh nghỉ học cổ vũ U23 Việt Nam

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT khẳng định công văn cho toàn thể học sinh, sinh viên trên cả nước nghỉ học vào chiều 27-1-2018 để cổ vũ cho trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là giả mạo, đồng thời đề nghị công an điều tra làm rõ.

Chiều 24-1, một công văn được cho là đóng dấu của Bộ Giáo dục và Đào tạo GD-ĐT cho toàn thể học sinh, sinh viên trên cả nước nghỉ học vào chiều 27-1-2018 để cổ vũ cho trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã xuất hiện trên mạng Internet.

Bộ GD-ĐT phủ nhận văn bản cho học sinh nghỉ học cổ vũ U23 Việt Nam - Ảnh 1.

"Công văn"giả mạo

"Công văn" lan truyền trên mạng xã hội viết:

"Thực hiện Công điện ngày 23/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho trưởng đoàn bóng đá Việt Nam, về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

Đúng 15 giờ ngày 27/1/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/1/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời điểm thích hợp.

Trên đây là Công văn của Bộ GD-ĐT, đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên".

Cuối công văn này có chữ ký và chức danh người ký là Thứ trưởng Bùi Văn Ga. Rất nhiều người đã chia sẻ văn bản này, tuy nhiên cũng không ít người nhanh chóng nhận ra đây là văn bản giả.

Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Nguyễn Viết Lộc khẳng định đây là công văn giả mạo. Bộ GD-ĐT đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc để điều tra làm rõ, đồng thời có văn bản gửi tới các Sở GD-ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên cả nước để cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Trên thực tế, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã nghỉ hưu từ cuối tháng 11-2017 để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại ĐH Đà Nẵng từ ngày 1-12-2017.

Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thực hư chuyện học sinh “không tiêm vắc-xin Covid-19 thì không được học bán trú”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều phụ huynh tại TP Đà Nẵng chia sẻ tin nhắn yêu cầu cho học sinh tiêm vắc-xin Covid-19, nếu không sẽ không được học bán trú.
Học phí tăng cao, thí sinh có nên đổi nguyện vọng giờ chót?
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách (*): Quá áp lực khi phải lùng mua đủ bộ
13 giờ trước 548 1k
Không những gặp phải tình trạng sách giáo khoa trôi nổi, không rõ nguồn gốc, phụ huynh tại TP HCM phải chạy khắp nơi, tìm đủ các kênh mua sách vì quá nhiều bộ sách
Yêu cầu thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh
14 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành công văn gửi đến các cơ sở đào tạo, các sở GD-ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm túc Quy chế tuyển sinh hiện hành, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT...
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng

(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng...