10/06/2022 16:21

Thí sinh bị đình chỉ thi lớp 10 trong trường hợp nào?

(NLĐO)- Theo quy định của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM, nếu thí sinh vi phạm các quy chế thi sau đây sẽ bị xử lý đình chỉ thi

Cụ thể, theo Sở GD-ĐT TP HCM, thí sinh dự thi lớp 10 sẽ bị xử lý đình chỉ thi khi vi phạm một trong các lỗi sau: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiến trách hoặc cảnh cáo; Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ hay đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Trong trường hợp đình chỉ thi, cán bộ coi thi sẽ lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi lớp 10 trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi sáng ngày 10-6. Ảnh: Hoàng Triều

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy thi cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận.Xử lý cảnh cáo với thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Dù đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Hình thức xử lý khiển trách thí sinh áp dụng đối với thí sinh phạm lỗi nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Hình thức này do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập.

Theo quy định của kỳ thi, các trường hợp thí sinh bị cảnh cáo trong khi làm bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó. Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm không (0) bài thi đó và không được phép tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo. Ngoài ra, thí sinh sẽ bị cho điểm không (0) bài thi trong trường hợp sau: Bài thi được chép từ tài liệu mang trái phép vào phòng thi; Có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; Bài thi có chữ viết của 2 người trở lên; Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định. Việc trừ điểm bài thi do trưởng ban chấm thi tự luận quyết định.

Được và không được mang vào phòng thi những vật dụng gì?

Cũng theo quy định của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thí sinh phải để vật dụng cách phòng thi 25m. Các vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm: giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây khổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 tại TP HCM có 93.981 thí sinh đăng ký dự thi. Được biết, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục, rà soát hồ sơ sáng ngày 10-6 đạt 98,58%.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt...