10/06/2022 15:27

Thi lớp 10 tại TP HCM: Có 8 học sinh bị tai nạn không thể viết được

(NLĐO)- Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho biết, đến thời điểm hiện tại (ngày 10-6), có một học sinh thuộc diện F0, 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết được

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có báo cáo nhanh gửi Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP, qua kiểm tra, nắm tình hình tổ chức thi tại các điểm thi. Đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận các trường hợp: 1 học sinh thuộc diện F0; 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết được. Sở GD-ĐT đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi: bố trí cho thí sinh thi phòng thi dự phòng, có 2 cán bộ coi thi. Trong đó một cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ghi bài, cán bộ coi thi còn lại thực hiện nhiệm vụ giám sát. Trong phòng thi có lắp đặt máy ghi âm, ghi hình.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, tại các điểm thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bài thi từ các Phòng GD-ĐT chuyển về sau mỗi ngày thi, buổi thi, 150 điểm thi đủ điều kiện tổ chức thi. Công tác vận chuyển đề thi đến các phòng GD-ĐT vào lúc 8 giờ ngày 10-6.

Thi lớp 10 tại TP HCM: Có 8 học sinh bị tai nạn không thể viết được - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT Trưng vương. Ảnh: Hoàng Triều

Tại các điểm thi cũng đã phối hợp với y tế địa phương thực hiện khử khuẩn trước ngày thi. Trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

Các điểm thi cũng bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh. Chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng tại điểm thi. Bố trí nhân viên y tế trực và 3 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 tại TP HCM có 93.981 thí sinh đăng ký dự thi. Được biết, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục, rà soát hồ sơ sáng ngày 10-6 đạt 98,58%.
Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đình chỉ cô giáo gửi ảnh nhạy cảm cho người có vợ, gợi ý ăn món "lòng xào dưa"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tạm đình chỉ công tác cô giáo Trương Thị L. để cô này tập trung giải trình vụ việc liên quan nghi vấn có mối quan hệ bất chính với một người đã có gia đình.
Mãi không quên người đưa đò!
16 giờ trước 548 1k
Cuộc đời ưu ái cho tôi được gặp những người thầy tốt bụng, nhân ái, nghĩa tình, nâng đỡ con đường học vấn của cô bé "nghèo rớt mồng tơi"
Không bắt buộc kiểm tra môn ngữ văn bằng hình thức trắc nghiệm
17 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18-8 cho biết để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ đã tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán toàn quốc nhằm nâng cao năng lực về xây dựng ma trận, đặc tả đề kiểm tra, đánh giá các môn học theo chương trình mới.
TP HCM tuyên dương 488 học sinh giỏi tiêu biểu
19 giờ trước 548 1k
Sáng 18-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thành phố năm học 2021-2022.
Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ năm 2022 trực tuyến bằng MoMo

Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ năm 2022 trực tuyến bằng MoMo

(NLĐO)- Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh, phụ huynh sẽ tiến hành nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.