10/06/2022 15:27

Thi lớp 10 tại TP HCM: Có 8 học sinh bị tai nạn không thể viết được

(NLĐO)- Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cho biết, đến thời điểm hiện tại (ngày 10-6), có một học sinh thuộc diện F0, 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết được

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có báo cáo nhanh gửi Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP, qua kiểm tra, nắm tình hình tổ chức thi tại các điểm thi. Đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận các trường hợp: 1 học sinh thuộc diện F0; 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết được. Sở GD-ĐT đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi: bố trí cho thí sinh thi phòng thi dự phòng, có 2 cán bộ coi thi. Trong đó một cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ghi bài, cán bộ coi thi còn lại thực hiện nhiệm vụ giám sát. Trong phòng thi có lắp đặt máy ghi âm, ghi hình.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, tại các điểm thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bài thi từ các Phòng GD-ĐT chuyển về sau mỗi ngày thi, buổi thi, 150 điểm thi đủ điều kiện tổ chức thi. Công tác vận chuyển đề thi đến các phòng GD-ĐT vào lúc 8 giờ ngày 10-6.

Thi lớp 10 tại TP HCM: Có 8 học sinh bị tai nạn không thể viết được - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT Trưng vương. Ảnh: Hoàng Triều

Tại các điểm thi cũng đã phối hợp với y tế địa phương thực hiện khử khuẩn trước ngày thi. Trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

Các điểm thi cũng bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh. Chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng tại điểm thi. Bố trí nhân viên y tế trực và 3 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 tại TP HCM có 93.981 thí sinh đăng ký dự thi. Được biết, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục, rà soát hồ sơ sáng ngày 10-6 đạt 98,58%.
Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần chính sách tốt cho ngành khó tuyển
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ khoá tuyển sinh năm 2022, nhiều trường ĐH công bố cấp học bổng cho sinh viên học những ngành được cho là chiến lược quốc gia nhưng lại khó tuyển. Các chuyên gia cho rằng nhà nước cần có chính sách tốt cho những ngành này để duy trì nguồn nhân lực.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Sinh viên Lào vui Tết Việt tại Đà Nẵng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm lưu học sinh Lào được các gia đình tại Đà Nẵng nhận đỡ đầu, làm con nuôi. Ngày Tết, các em cùng đại gia đình đón xuân, tận hưởng phong tục, tập quán truyền thống người Việt. Tình Việt – Lào cứ thế thêm đượm nồng.
Lối thoát nào cho trường trung cấp?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Đã nhiều năm rồi, trường trung cấp tuyển sinh rất khó khăn, nhiều trường thậm chí không tuyển được học sinh nào.
Khi trường học gặp phải những phụ huynh... khó đỡ

Khi trường học gặp phải những phụ huynh... khó đỡ

(NLĐO)- Phụ huynh xông vào trường hành hung, quyết ăn thua đủ với giáo viên, nhẹ hơn thì nạt nộ, đe dọa người thầy. Có phụ huynh quanh năm đi kiện nhà trường... Hàng loạt trường hợp phụ huynh...