02/06/2022 15:23

Thêm 1 trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần

(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools Of North America- SNA) vừa công bố chính thức trở thành trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB và là 1 trong 6 trường đạt chuẩn giảng dạy IB toàn phần tại Việt Nam

Theo ông Mike Miller, Hiệu trưởng Trường SNA, nhà trường đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt được kết quả là một trường giảng dạy chương trình quốc tế IB toàn phần tại Việt Nam.

Hệ thống Trường SNA là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng giảng dạy chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12. Từ năm 2020 đến nay, SNA lần lượt được đạt uỷ quyền giảng dạy chương trình IB cho tất cả các cấp học từ tiểu học đến THPT.

Thêm 1 trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần - Ảnh 1.

Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Được biết, SNA là trường thứ 6 đạt thẩm định cả 3 bậc học, và là 1 trong 6 trường đạt chuẩn giảng dạy IB toàn phần tại Việt Nam. Trước đó, từ năm 2017, đây là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình giáo dục Việt Nam và Mỹ giúp học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được bằng tú tài của cả hai nước. Năm 2018, nhà trường chuyển tiếp sang thành viên chương trình giáo dục IB và lần lượt được đạt ủy quyền giảng dạy chương trình IB cho các cấp học.

Thêm 1 trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần - Ảnh 2.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP HCM, chúc mừng Trường Quốc tế SNA

Chương trình tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968. Chương trình chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu.

Chương trình IB kết hợp các bài thực hành từ các nghiên cứu trong nước và cộng đồng IB toàn cầu, đồng thời khuyến khích học sinh phát triển tư duy quốc tế. Bốn chương trình của IB chú trọng vào việc nuôi dưỡng những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết sâu rộng, biết tạo động lực để thành công. Học sinh đạt bằng tú tài IB có lợi thế trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phiên tòa giả định, kiến thức thật
25/9/2023 548
(NLĐO) - Với mục đích nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh trong việc phòng ngừa, phát hiện và hỗ trợ trẻ em có nguy cơ bỏ học, một phiên tòa giả định đã diễn ra tại sân Trường THCS Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP HCM).
6 chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính - Marketing đạt kiểm định chất lượng
25/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 25-9, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ công bố, trao nhận chứng nhận kiểm định 6 chương trình chất lượng cao.
Cảnh báo đường link thu thập thông tin học sinh bất hợp pháp
25/9/2023 548
(NLĐO)-Nhiều phụ huynh tại TP HCM tiếp tục nhận được thông tin về một đường link có nội dụng khảo sát phụ huynh có con học tiếng Anh tích hợp
Trường Nhật ngữ tuyển sinh, miễn 100% học phí
25/9/2023 548
(NLĐO)- Trường Nhật ngữ Nam học Akamonkai thông báo tuyển sinh khóa 29 từ nay đến 20-10, miễn phí 100% học phí
Nhóm học sinh đánh bạn tới tấp ngay trong trường

Nhóm học sinh đánh bạn tới tấp ngay trong trường

(NLĐO) – Đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam sinh đã lao vào đánh bạn tới tấp ngay trong trường được chia sẻ lên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.