02/06/2022 15:23

Thêm 1 trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần

(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools Of North America- SNA) vừa công bố chính thức trở thành trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB và là 1 trong 6 trường đạt chuẩn giảng dạy IB toàn phần tại Việt Nam

Theo ông Mike Miller, Hiệu trưởng Trường SNA, nhà trường đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt được kết quả là một trường giảng dạy chương trình quốc tế IB toàn phần tại Việt Nam.

Hệ thống Trường SNA là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng giảng dạy chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12. Từ năm 2020 đến nay, SNA lần lượt được đạt uỷ quyền giảng dạy chương trình IB cho tất cả các cấp học từ tiểu học đến THPT.

Thêm 1 trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần - Ảnh 1.

Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Được biết, SNA là trường thứ 6 đạt thẩm định cả 3 bậc học, và là 1 trong 6 trường đạt chuẩn giảng dạy IB toàn phần tại Việt Nam. Trước đó, từ năm 2017, đây là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình giáo dục Việt Nam và Mỹ giúp học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được bằng tú tài của cả hai nước. Năm 2018, nhà trường chuyển tiếp sang thành viên chương trình giáo dục IB và lần lượt được đạt ủy quyền giảng dạy chương trình IB cho các cấp học.

Thêm 1 trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần - Ảnh 2.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP HCM, chúc mừng Trường Quốc tế SNA

Chương trình tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate) là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968. Chương trình chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu.

Chương trình IB kết hợp các bài thực hành từ các nghiên cứu trong nước và cộng đồng IB toàn cầu, đồng thời khuyến khích học sinh phát triển tư duy quốc tế. Bốn chương trình của IB chú trọng vào việc nuôi dưỡng những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết sâu rộng, biết tạo động lực để thành công. Học sinh đạt bằng tú tài IB có lợi thế trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong "chuẩn mực"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, chỉ nên cấm học sinh thoa son lòe loẹt, đậm, nhuộm tóc nổi bật, móc light; còn thoa son như dưỡng, nhuộm tóc màu nhạt thì chấp nhận
Vì sao TP HCM chỉ thi tuyển phó hiệu trưởng ở các trường ngoại thành?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thực hiện thí điểm thi tuyển phó hiệu trưởng, Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sẽ tham mưu mở rộng đối tượng thi tuyển trong thời gian sắp tới
Trẻ vị thành niên dễ “làm liều”
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dù có sự phát triển đột phá về tâm sinh lý, thể chất… nhưng trẻ em vẫn cần được chăm sóc, bảo vệ; là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại, bóc lột.
Nam sinh THCS giành giải vô địch National Robotics Tournament 2022
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Vượt qua gần 50 đối thủ, đội "AE Nhà khỉ" đến từ Trường Phổ thông Liên cấp Edison, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của giải đấu giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ.
Sẽ đổi mới cách tính điểm, tuyển sinh đại học

Sẽ đổi mới cách tính điểm, tuyển sinh đại học

Nhìn lại toàn cảnh bức tranh tuyển sinh ĐH 2022, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết thời gian tới, bộ khuyến khích các trường ĐH đẩy mạnh hợp tác để tổ chức kỳ thi chung theo nhóm...