28/08/2018 14:49

Tân sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa biết mức học phí

(NLĐO) - Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí để chờ đề án tự chủ được UBND TP HCM thông qua.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo các khoản phí nhập học năm học 2018-2019 nhưng không bao gồm học phí. 

Theo đó, các khoản phí nhập học mà tân sinh viên phải nộp chỉ gồm: Phí chồ sơ, chi phí hành chính, phí làm thẻ sinh viên, khám sức khỏe nhập học, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, tổng cộng gần 1 triệu đồng. 

Tân sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa biết mức học phí - Ảnh 1.

Trường cũng thông báo trường tạm thời chưa thu học phí khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Khi trường tự chủ tài chính, mức học phí được áp dụng cho các đối tượng được căn cứ theo thông báo trước đó về mức học phí năm học 2018-2019. Theo thông báo này, mức học phí được chia theo hai đối tượng: Thí sinh có hộ khẩu TP HCM và thí sinh không có hộ khẩu TP HCM.

Học phí cũng được chia làm 3 mức theo mỗi năm, gồm khi chưa thực hiện tự chủ, khi thực hiện tự chủ (Đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM) và khi thực hiện tự chủ (Không đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM). 

Với sinh viên có hộ khẩu TP HCM, mức học phí cao nhất là 30 triệu đồng. Đối với sinh viên có hộ khẩu TP HCM, mức học phí cao nhất là 44 triệu đồng/năm ở các ngành: Y đa khoa, Răng - hàm - mặt, dược học, khúc xã nhãn khoa.

Được biết, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí để chờ đề án tự chủ được UBND TP HCM thông qua.

H. Nhiên

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: 3 trường phổ thông tốp đầu tuyển bổ sung lớp 10 tích hợp
25/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 25-1 đã có văn bản thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung học sinh lớp 10 tích hợp.
Chấn chỉnh việc đào tạo bác sĩ theo địa chỉ
25/1/2021 548 1k
Nhiều bác sĩ ở bệnh viện công xin nghỉ việc sau khi kết thúc chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn để nhận lời làm việc từ các cơ sở y tế tư nhân với mức lương cao
Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM
25/1/2021 548 1k
Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm
Áp lực thành tích, học sinh TP HCM gửi gắm tâm tư ở "Điều ước cuối cùng"
24/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Gia đình luôn đòi hỏi con phải học giỏi; giáo viên yêu cầu học sinh phải đạt thành tích xuất sắc, nếu không sẽ bị bêu tên trước cờ…bao dồn nén, áp lực khiến học sinh ước... được ngủ một giấc thật dài.
Can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Những trẻ mang hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASDs), trẻ trong quá trình phát triển có khó khăn trong kiểm soát cơ thể và vận động, ngôn ngữ, giao tiếp, hành vi, tương tác xã hội, điều tiết cảm...