03/04/2019 08:00

Sức hút của ngành kế toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Dự báo của trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam - VietnamWorks cho thấy trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 có sự góp mặt của ngành kế toán.

Điều này khẳng định vai trò của ngành Kế toán trong hoạt động sản xuất hiện nay cũng như đánh dấu những bước đi hiệu quả trong quá trình tìm lại thời hoàng kim và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho các thí sinh đăng ký theo học.

Cơ hội việc làm rộng mở cho kế toán viên có chứng chỉ quốc tế

Hàng ngàn doanh nghiệp mới được thành lập với mức tuyển dụng trung bình từ 3-5 nhân viên kế toán. Những năm gần đây, ngành kế toán đã có sự hấp dẫn trở lại. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của internet với các thiết bị di động đã giúp cho hoạt động kế toán không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, tạo ra nhiều cơ hội việc làm toàn cầu xoay quanh các hệ thống thông tin tài chính và kế toán.

Sức hút của ngành kế toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân hợp tác với các đại học và doanh nghiệp nhằm trao các loại chứng chỉ quốc tế cho sinh viên kế toán

Cơ hội việc làm rộng mở đã tạo xu hướng cạnh tranh bình đẳng và có lợi cho những cử nhân tốt nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Do đó, để đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm, các trường đại học đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, trước thực trạng phải đào tạo lại khi đi làm, sinh viên tốt nghiệp thường rất "thuộc lý thuyết" nhưng lại khá non nớt về các kỹ năng "mềm", kinh nghiệm thực tế, xử lý tình huống phát sinh,... nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm đến các trường đại học để tham gia vào quá trình giảng dạy, trực tiếp đưa ra các yêu cầu về bằng cấp, về chứng chỉ, về năng lực và kỹ năng để sinh viên hoàn thiện trước khi ra trường.

Trong quá trình tuyển dụng nhân lực kế toán, nhận thấy rất rõ những năm gần đây các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc lựa chọn sinh viên tốt nghiệp ở các trường có hợp tác quốc tế với kỹ năng văn phòng và tiếng Anh tốt. Do đó, sinh viên tốt nghiệp cần nắm trong tay một số các chứng chỉ quốc tế để có lợi thế hơn trong tuyển dụng. Đón trước xu hướng đó, từ năm 2008, Đại học (ĐH) Duy Tân đã mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó đặc biệt với các đại học Mỹ để tiếp nhận chương trình đào tạo, giúp sinh viên nhận được các chứng chỉ chất lượng và cần thiết trong suốt quá trình học. Cụ thể, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2018) để đào tạo các chương trình tiên tiến và quốc tế về kế toán, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh,… Theo đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được 19-21 chứng chỉ các môn học do ĐH Bang Pennsylvania cấp.

Cơ hội thực tập ở những doanh nghiệp và ngân hàng lớn

Với mong muốn hỗ trợ tối đa người học trong việc nâng cao kỹ năng thực hành, sớm định hình được những yêu cầu về các vị trí, chức năng công việc trong doanh nghiệp, các giảng viên khoa Kế toán ĐH Duy Tân luôn khuyến khích sinh viên chủ động tham dự các hoạt động ngày hội việc làm của trường hay các ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp. Hiện tại, ngành Kế toán của ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành gồm: Kế toán Kiểm toán, Kế toán Doanh nghiệp, Kế toán Nhà nước, Thuế & Tư vấn Thuế, Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU

Mỗi giảng viên ở ĐH Duy Tân còn là một "đầu cầu" kết nối những cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp lớn như Cảng Đà Nẵng, Công ty cao su Đà Nẵng, Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank,...

Sức hút của ngành kế toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Kế toán DTU được tham gia vào nhiều sân chơi lớn để nâng cao kỹ năng và kiến thức

Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với nhiều đơn vị như: Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA), Hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia),… để triển khai các hoạt động hội thảo, hội nghị khoa học, các talk show giao lưu với các chuyên gia, CPA, CFO và đặc biệt là các khóa đào tạo quốc tế cho sinh viên kế toán. Từ môi trường này, sinh viên ngành kế toán của ĐH Duy Tân có cơ hội được rèn luyện các năng lực chuyên sâu về kế toán, các kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm,... giúp sinh viên nắm chắc kiến thức để tự tin làm việc trong môi trường thực tế.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường, sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán của ĐH Duy Tân có thể đảm nhận tốt công việc tại các bộ phận kế toán chức năng trong doanh nghiệp như: Kế toán Quản trị, Kế hoạch Tài chính Doanh nghiệp, Phân tích và Đầu tư Tài chính, Kiểm toán nội bộ doanh nghiệp, Kiểm toán Quốc tế, Quản lý, Thống kê,… hoặc đảm nhận các công tác: Kế toán Tổng hợp, Kế hoạch Tài chính, Thống kê, Thuế, Ngân sách,...

ở các xã, phường, thị trấn; hoặc làm cán bộ trong các trường học chuyên nghiệp, trong những cơ quan Nhà nước ở các cấp, các tổ chức phi chính phủ, các đơn vị tư vấn, dịch vụ liên quan.

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao các học bổng sau cho các thí sinh theo học ngành kế toán tại trường:

- Học bổng Tài năng (toàn phần/bán phần): 215 suất học bổng Tài năng có tổng trị giá hơn 11 tỉ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng, trong đó có những thí sinh đăng ký theo học ngành Kế toán Quản trị (HP) có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >=20.

- 39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiên tiến & Quốc tế trong đó có chương trình PSU của Khoa Kế toán có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.

- Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành kế toán.

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành kế toán.

Tổ hợp môn xét tuyển

Sức hút của ngành kế toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 3.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành kế toán của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Kế toán , Khoa Đào tạo Quốc tế

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Tâm Thông

Viết bình luận

Hơn 1.000 học sinh TP HCM tìm hiểu vũ trụ cùng phi hành gia NASA
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-6, tuần lễ NASA Việt Nam (VIETNAM SPACE WEEK) diễn ra với nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh tại TP HCM cùng sự tham gia của cựu phi hành gia NASA Michael Baker; Josefs Schmid - phẫu thuật gia, bác sĩ gia đình của NASA...
Hình ảnh sau khi kết thúc bài thi môn chuyên kỳ thi tuyển sinh lớp 10
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Đa số thí sinh đều hài lòng với đề thi 3 môn cơ bản là ngữ văn, toán, tiếng Anh của năm nay. Phần thi chuyên giúp phân loại và chọn những thí sinh có năng lực vào những trường tốp đầu của thành phố.
TP HCM: Ngày 20-6 công bố điểm thi lớp 10
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết từ ngày 12-6 sẽ chính thức chấm thi lớp 10 và ngày 20-6 công bố điểm thi lớp 10
Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10: “Về nhà ngủ thôi!”
7/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Nhiều thí sinh ở TP HCM bắt đầu lên kế hoạch thư giãn sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Kết thúc thi tuyển sinh lớp 10: Xem gợi ý giải đề thi môn toán

Kết thúc thi tuyển sinh lớp 10: Xem gợi ý giải đề thi môn toán

(NLĐO)- Sáng nay, hơn 95.000 thí sinh tại TP HCM hoàn thành xong môn thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thường. Những thí sinh dự thi chuyên, tích hợp sẽ dự thi thêm chiều nay (7-6).