15/04/2021 13:07

Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình hình dạy thêm, học thêm?

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi HĐND, UBND TP HCM về trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 23, HĐND TP khóa IX, trong đó có vấn đề dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian qua, sở luôn quan tâm xem xét giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. 

Đây cũng được xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu đối với các trường phổ thông. Sở cũng quan tâm chỉ đạo hướng dẫn nhiều giải pháp để tập trung hỗ trợ, giáo dục một bộ phận học sinh chưa ngoan trong nhà trường. 

Cụ thể, các cơ sở giáo dục và giáo viên các trường phải nắm danh sách, hiểu rõ những đối tượng trẻ này trong lớp và có biện pháp giáo dục thích hợp với từng em và cần kiên nhẫn, có thời gian để uốn nắn học sinh.

Cũng theo sở này, sở đã tham mưu UBND TP về tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn. Qua đó đã chỉ đạo chính quyền địa phương tăng cường công tác phối hợp nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý, thường xuyên thanh tra kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó có hoạt động dạy thêm, học thêm.

Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình hình dạy thêm, học thêm? - Ảnh 1.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sở luôn giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó có hoạt động dạy thêm học thêm.

Đặc biệt, đối với các ý kiến tại Huyện Củ Chi về tránh lãng phí ngân sách nhà nước đối với Trường Tiểu học Liên Minh Công Nông. 

Theo sở này, hiện nay cơ sở 2 của trường đang được xây dựng theo kế hoạch, khi triển khai thi công không có tình trạng đập phá công trình hiện hữu. 

Dự kiến đến cuối tháng 7-2021, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm học 2021-2022. Việc xây dựng thêm phòng học, phòng chức năng tại cơ sở 2 của Trường Tiểu học Liên Minh Công Nông là nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về dạy và học của nhà trường; thực hiện theo đúng chủ trương của lãnh đạo huyện.

Được biết, trong năm 2020, toàn TP đưa vào sử dụng 90 dự án với 1.371 phòng học với tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tính phương án cho hơn 93 ngàn thí sinh thi lớp 10 trường hợp mưa bão
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13-6 và các buổi thi tiếp theo.
CLIP: Nữ sinh rạng ngời ra khỏi phòng thi vì đề “dễ thở”
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đề thi ngữ văn và ngoại ngữ vào lớp 10 trên địa bàn TP Hà Nội năm 2021 được nhiều thí sinh đánh giá là “dễ thở” hơn đề năm ngoái nên nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi rạng ngời, tin tưởng đạt điểm cao.
Phụ huynh đội mưa đưa hơn 93.000 thí sinh dự kỳ thi “nóng như lửa”
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Sáng 12-6, hơn 93.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.
CLIP: Các sĩ tử đội mưa vái vọng ở Văn Miếu trước kỳ thi vào lớp 10
11/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Trước kỳ thi vào lớp 10 THPT, hôm nay 11-6, các sĩ tử, phụ huynh đã đội mưa vái vọng trước cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Liên thông, vừa làm vừa học ngày càng thưa vắng

Liên thông, vừa làm vừa học ngày càng thưa vắng

Chỉ tiêu ĐH ngày càng nhiều nên phần lớn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT chọn học ĐH; số người học CĐ, trung cấp không nhiều nên nguồn tuyển liên thông, vừa làm vừa học cạn kiệt