01/07/2022 15:12

Sở GD-ĐT TP HCM: Không vận động, ép buộc học sinh mua sách tham khảo

(NLĐO)- Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc phụ huynh mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào

Sở GD-ĐT TP HCM ngày 1-7 đã có băn bản gửi lãnh đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức, trưởng các phòng chuyên môn và hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm GDTX về việc sử dụng sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc phụ huynh mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời, tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản để SGK được sử dụng lại lâu bền.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng lưu ý các cơ sở giáo dục không được thực hiện việc lập danh mục, đóng gói bộ SGK kèm sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu (ngoài danh mục SGK đã được phê duyệt) để giới thiệu cho học sinh, phụ huynh mua và sử dụng.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các cơ sở giáo dục bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua SGK cho thư viện trường, tổ chức cho học sinh mượn SGK để học tập, vận động học sinh quyên góp, ủng hộ SGK cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Yêu cầu trên của Sở GD-ĐT TP HCM nhằm thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT và nhằm chấn chỉnh tình trạng một số trường tiểu học bán SGK nhưng lại lập danh mục các ấn phẩm cần thiết cho năm học 2022-2023 bao gồm cả sách bài tập, sách tham khảo.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sách sẽ “đầy ắp” 50 thư viện
ở ngoại thành TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều18-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM chính thức công bố Chương trình Trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học ngoại thành của thành phố
Gia đình nhà thơ Thâm Tâm lập quỹ học bổng tặng học sinh Cao Bằng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Học bổng mang tên cố nhà văn, nhà thơ, nhà báo Thâm Tâm được trao cho các học sinh khó khăn tại Cao Bằng, nơi ông đã hi sinh năm 1950.
Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển ĐH-CĐ năm 2022 trực tuyến bằng MoMo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh, phụ huynh sẽ tiến hành nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.
Khuyến cáo khẩn về tình trạng thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, hiện còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2022 và phiếu đăng ký chưa được duyệt, dù thời hạn đăng ký sắp kết thúc
Băn khoăn đổi nguyện vọng trước "giờ G"

Băn khoăn đổi nguyện vọng trước "giờ G"

Nhiều trường ĐH tăng học phí khiến không ít thí sinh trăn trở giữa chọn ngành/trường yêu thích với khả năng đáp ứng học phí