11/01/2021 15:09

Sở GD-ĐT TP HCM: Không tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM chỉ đạo không tổ chức thăm, chúc, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có công văn gửi các đơn vị giáo dục về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2021. 

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm nhiều nội dung như không lợi dụng lễ tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi; không lãng phí tiền và tài sản nhà nước, của tập thể có nguồn gốc từ ngân sách. Đặc biệt, nghiêm cấm tổ chức thăm, chúc, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi dịp Tết.

Sở GD-ĐT TP HCM: Không tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức - Ảnh 1.

Các trường cần chuẩn bị phương án dạy học phù hợp

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cá nhân phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. 

Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm kiểm tra và xử lý cá nhân, tập thể vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm nơi đơn vị mình phụ trách. Yêu cầu các đơn vị quan tâm, chăm sóc những học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu, trước Tết, các hoạt động dạy học phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Chuẩn bị các phương án tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để bị động bất ngờ.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Học bổng tiến sĩ cho 7.300 giảng viên: Tuyển chọn ra sao?
7 phút trước 548 1k
Từ nay đến năm 2030, sẽ có khoảng 7.300 giảng viên được cấp học bổng đào tạo tiến sĩ tại nước ngoài hoặc phối hợp giữa các trường đại học Việt Nam và trường đạt chuẩn chất lượng khu vực và thế giới
Hai ĐHQG kiến nghị ban hành quy chế đào tạo riêng
37 phút trước 548 1k
Chiều 22-4, tại TP HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học quốc gia (ĐHQG) Hà Nội và ĐHQG TP HCM.
Săn học bổng đại học ở đâu?
22/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Mùa tuyển sinh năm 2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) tiếp tục đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung và trên cả nước với 100 suất học bổng Vượt khó (mỗi suất có giá trị 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa).
Tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô địch Olympic tin học
22/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ một cậu bé tưởng chừng tách biệt với thế giới và khó khăn trong sinh hoạt thường ngày bởi bệnh di truyền về mắt và mê game, Huỳnh Lâm Tính trở thành tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt Nam và nhà vô địch Olympic tin học
4 trường ĐH Việt Nam lọt top bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới

4 trường ĐH Việt Nam lọt top bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới

(NLĐO)- ĐH Quốc gia Hà Nội đạt thứ hạng 401-600 thế giới trong Bảng xếp hạng THE. Tiếp sau là Trường ĐH Tôn Đức Thắng (401-600), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (601-800), và Trường ĐH Phenikaa...