15/09/2019 10:23

Sinh viên yên tâm khi được cam kết có việc làm

Sinh viên sau khi nhập học sẽ ký hợp đồng cam kết việc làm với nhà trường. Nếu sinh viên không tìm được việc làm, trường sẽ hoàn trả học phí hoặc đào tạo bổ sung để đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Ngày 14-9, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức khai giảng năng học 2019-2020 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoá 2016-2019.

Lễ khai giảng năm nay trường chào đón 1.360 tân sinh viên ở tất cả các ngành đào tạo. TS Lê Lâm, Hiệu trưởng nhà trường số tân sinh viên liên tục tăng qua các năm cho thấy trường đã tạo được lòng tin đối với phụ huynh và học sinh không chỉ ở chất lượng đào tạo mà còn ở vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, nhà trường đã trao học bổng tổng trị giá 2,5 tỉ đồng cho tân sinh viên với các mức 50% học phí, 25% học phí và mức 2 triệu đồng/suất học bổng.

Tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, từ năm 2017, nhà trường đã ký kết hợp đồng đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp với 1.399 sinh viên giúp các em yên tâm hơn trong quá trìh học tập tại trường. Cụ thể, sinh viên sau khi nhập học sẽ ký hợp đồng cam kết việc làm với nhà trường. Nếu sinh viên không tìm được việc làm, trường sẽ hoàn trả học phí hoặc đào tạo bổ sung để đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Sinh viên yên tâm khi được cam kết có việc làm - Ảnh 2.

TS Lê Lâm trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Để giải cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, trường đã tìm hiểu các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước bao gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất… Hiện nhà trường đã ký hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp và bệnh viện để lấy ý kiến đánh giá sinh viên từ đó điều chỉnh nội dung, phương pháp đào tạo; tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, học việc tại doanh nghiệp; tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên từ đó giúp các em có sự chuẩn bị tốt để nắm bắt cơ hội khi tham gia thị trường lao động…

Tại lễ khai giảng, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đồng thời tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.123 sinh viên các ngành kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Y- Dược… Đây là những sinh viên tốt nghiệp theo chương trình đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức thực tế, được thực hành nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn.

Sớm cho ra đời Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn

Thủ tướng chính phủ đã quyết định chủ trương cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận vào ngày 28-11-2018. Theo TS Lê Lâm, nhiều tháng qua ban đề an đang quyết liệt khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ và sớm hoàn thiện các điều kiện để đưa vào hoạt động để chuẩn bị tuyển sinh đại học khoá 1 Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao cho thời kỳ công nghệ số, tạo điều kiện cho sinh viên đang học bậc cao đẳng và trung cấp có nhu cầu và sinh viên trong hệ thống Giáo dục Đại Việt có cơ hội tiếp cận chương trình ĐH và sau đại học, cơ hội hoàn chỉnh kiến thức, nâng cao trình độ cho bản thân.

Nguyễn Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Học phí trường tư, bao giờ hết khiếu kiện?
5 giờ trước 548 1k
Sau chuyện tăng học phí, khiếu kiện qua lại giữa phụ huynh với nhà trường là việc học sinh không được tiếp tục theo học, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý
Đang giãn cách, quận Gò Vấp tuyển sinh hơn 22.000 học sinh đầu cấp ra sao?
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- UBND quận Gò Vấp vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, quận Gò Vấp sẽ thực hiện tuyển sinh đầu cấp theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp
Thí sinh ướt áo vì mưa lớn, giáo viên nhắn bố mẹ mang quần áo đến điểm thi
13/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Trận mưa lớn kéo dài sáng 13-6 đã khiến nhiều thí sinh ở Hà Nội bị ướt toàn bộ quần áo. Điểm thi phải huy động đồng phục của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để bảo đảm sức khoẻ.
Hà Nội: Hơn 93.000 thí sinh ngày đầu tiên thi vào lớp 10
13/6/2021 548 1k
Đà Nẵng xét nghiệm 3.000 người làm công tác thi
Phụ huynh đội mưa đưa hơn 93.000 thí sinh dự kỳ thi “nóng như lửa”

Phụ huynh đội mưa đưa hơn 93.000 thí sinh dự kỳ thi “nóng như lửa”

(NLĐO)- Sáng 12-6, hơn 93.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.